Những trang web học tiếng anh Online miễn phí

Học tiếng anh Online đang là một phương pháp được nhiều bạn sinh viên áp dụng vì tính tiết kiệm và hiệu quả nó mang lại. Học tiếng anh Online không chỉ giúp các bạn tiết kiệm thời gian mà còn cải thiện đáng kể các kĩ năng liên quan tới tiếng anh.

Dưới đây là một số trang web học tiếng anh online miễn phí dành cho các bạn:

Về Listening

1. Australian Network – Australianetwork.com/learningenglish

 

australia-network-study-english

học tiếng anh với australia-network-study-english

Trang này có chương trình học khá rõ ràng, độ khó vừa phải và rất phù hợp cho các bạn có trình độ Intermediate và cao hơn. Độ dài video vừa phải và không gây chán cho người học. Người hướng dẫn có giọng khá dễ nghe và có thể chọn nhiều accent khác nhau. Trong bài còn có study notes, transcript và bài tập để thực hành sau khi nghe.

Mỗi chương trình tại Australian Network có 3 series và ứng với mỗi series sẽ có 26 episodes về nhiều chủ đề khác nhau. 2 series đầu tập trung về từ vựng và ngữ pháp đồng thời cũng đưa các vấn đề cơ bản trong kì thi IELTS vào.

 1. VOA Special English – Learningenglish.voanews.com
voa-special-english

học tiếng anh online qua voa special english

Đây là kênh học tiếng anh online miễn phí được rất nhiều bạn sinh viên Việt rèn luyện. Nó được thiết kế như các video dưới dạng tin tức về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống, kinh doanh và chính trị, xã hội,… Trong mỗi video đều có phụ đề nằm phía dưới nên rất dễ dàng cho người học để hiểu từ vựng trong bài.

 1. Duolingo – Duolingo.com
duolingo-english

học tiếng anh online qua duolingo english

Bài học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, bạn có thể vừa chơi vừa học rất vui mà hiệu quả lại cao hơn những cách học truyền thống.

Mỗi bài học sẽ có bài tập ngữ pháp kèm theo để bạn luyện tập, nếu trả lời sai thì Duolingo sẽ tự động giải thích cho bạn hiểu. Bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần lỗi sai để tăng thêm kinh nghiệm dùng từ cho bản thân.

Một điều đặc biệt nữa là bạn có thể thảo luận với những thành viên khác thông qua những câu hỏi được đăng lên web.

 1. BBC – bbc.co.uk/learningenglish/
hoc-tieng-anh-voi-bbc-english

học tiếng anh với bbc english

BBC sẽ giúp bạn tăng kĩ năng nghe và học thêm nhiều từ vựng tiếng anh. BBC được thiết kế theo 2 chương trình khác nhau

 • General – Business English – 6 minites English
 • Pronunciation – Words in the news – Grammar Vocabulary

 

Bạn học bằng cách lắng nghe thường xuyên bài nó để luyện cho tai quen thuộc với tiếng anh. Hãy học từ mới và cố gắng hiểu nghĩa bài nghe ít nhất 90% trước khi nghe nhé. Bài có kèm theo file audio và Text Pdf để bạn xem nội dung của video.

Ngoài ra, trong “6 minutes English” sẽ có một bài nói về chủ đề nào đó kéo dài trong 06 phút, bạn có thể rèn luyện thêm vốn từ vựng bằng cách nghe file này.

Words in the news là những audio nghe dài không quá 01 phút, và giải thích nhiều từ mới và khó. Nếu bạn cố gắng nghe thường xuyên file này thì việc nghe BBC sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

4 kênh luyện nghe này sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng nghe và vốn từ vựng sẽ phong phú thêm. Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những kênh luyện Nói – Đọc – Viết nữa nhé. Nếu bạn cần tư vấn về phương pháp hay vấn đề gì thì bình luận bên dưới hoặc thông qua hotline câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy việc tự học quá khó khăn có thể đến với lớp học thử này để nghe những lời chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các phương pháp học tiếng anh online miễn phí hiệu quả hơn nhé.

 

 

2370 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print