Tuyệt chiêu học Tiếng Anh qua video Việt

Học Tiếng Anh qua video Việt” là một cách học Tiếng Anh mà rất ít người áp dụng, thậm chí gần nhưng chẳng có ai  học theo phương pháp này. Trên thực tế ít ai nghĩ phim tiếng mẹ để lại giúp mình học được ngoại ngữ. Nhưng xem video hay phim Việt mà có phụ đề English thì lại là công cụ đắc lực khi học Tiếng Anh”

hoc-tieng-anh-qua-video-1

Hoàn thiện kĩ năng Tiếng Anh

Vì sao xem phim Việt sub English lại có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh trong khi phim chỉ nói Tiếng Việt ?

 • Nhiều câu Tiếng Việt bạn không biết dịch qua Tiếng Anh như thế nào ? Và rất nhiều câu Tiếng Anh bạn cũng không dịch được nghĩa của nó ? Và rất nhiều trong số chúng là những câu thông dụng trong giao tiếp. Vì thế thông qua phim Việt – Sub English bạn có thể giải quyết tất cả điều này. Ví dụ:

None of your business – Không phải chuyện của bạn!

What’s up? – Chuyện gì ?

What the hell are you doing ? – Bạn đang làm cái quái gì vậy ?

It’s a kind of once-in-life – Cơ hội ngàn năm có một.

….

 • Người bản ngữ hay dùng câu nói tắt mà bạn chưa thấy bao giờ, thậm chí tra từ điển cũng không có. Ví dụ

 

I got it – Mình hiểu rồi

Say cheese – Cười lên nào

Of Course – Tất nhiên

Got a minute – Có rảnh không ?

….

 • Học được nhiều thành ngữ, châm ngôn hay cách nói ẩn dụ trong Tiếng Anh. Ví dụ

 

Add fuel to the fire – Thêm dầu vào lửa

Rain cats and dogs – Mưa tầm tã

The more, the merrier – Càng đông càng vui

….

Đồng thời việc đọc và hiểu phụ đề khi xem phim cũng làm tăng tốc độ đọc và suy nghĩ của bạn lên rất nhanh. Nhờ điều này bạn có thể nói Tiếng Anh khi giao tiếp nhanh hơn, tự nhiên hơn thậm chí có thể bật ra câu trả lời với người đối diện mà không phải suy nghĩ gì.

Tăng thêm từ vựng và kĩ năng viết

 • Với phụ đề bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn, đặc biệt bạn biết được từ đó thuộc ngữ cảnh hay tình huống nào. Và bạn có thể hiểu được toàn bộ ý nghĩa của nó.
 • Bạn phải liên tục đọc phụ đề nhiều và tốc độ nhanh vì thế làm cho khả năng sắp xếp từ ngữ và sử dụng từ vựng được nhanh nhạy và linh hoạt hơn. Do đó khi bạn sẽ dễ dàng diễn đạt hay chọn câu từ trong các bài viết

Vừa học vừa giải trí

Với việc học Tiếng Anh qua video Việt bạn sẽ làm việc học trở nên thú vị hơn, không chỉ nâng cao Tiếng Anh mà còn được giải trí với những bộ phim hấp dẫn. Bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản khi học Tiếng Anh nữa mà luôn cảm thấy học ngoại ngữ thật thú vị.

Hiện nay có rất nhiều phim Việt rất hay cho bạn lựa chọn như Dòng máu anh hùng (The Rebel), Bẫy rồng (Clash) hay Thiên mệnh anh hùng

hoc-tieng-anh-qua-video-3

Việc học Tiếng Anh qua video như thế cực kì hiệu quả song bạn cũng phải chú ý những điều sau

 1. Mục đích xem phim là học Tiếng Anh, còn giải trí chỉ là phụ.
 2. Đây chỉ là phương pháp bổ trợ chứ không phải phương pháp chính, vì thế không được quá lạm dụng.
 3. Tập trung vào phụ đề – Đọc nhanh – Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh

Để đạt hiệu quả trong bất kì công việc nào bạn cũng phải toàn tâm toàn sức và nỗ lực để làm việc. Nhưng bạn cũng cần dành ra một khoảng thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi để năng lượng luôn được duy trì và làm việc lâu dài hơn nhé.

Bên cạnh phim còn rất nhiều phương pháp hiệu quả hơn nữa, bạn có thể khám phá thông qua buổi chia sẻ tại Jaxtina tới đây nhé.

 

 

1132 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print