Sức mạnh “thần kỳ” của video học tiếng Anh

Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của internet, người học có thể tiếp cận với nhiều phương pháp học tiếng Anh thông minh, học qua những video học tiếng Anh được thiết kế riêng của những giáo viên nổi tiếng người bản ngữ là phương pháp còn khá mới nhưng được rất nhiều trung tâm sử dụng và nhiều thầy cô giáo khuyên nên áp dụng trong quá trình tự học tại nhà.

Có quá nhiều phương pháp để học tiếng Anh tốt được chia sẻ, nhưng cũng vì đó mà người học trở nên hoang mang, lạc lối với những nguồn tài liệu khổng lồ, không biết nên học tài liệu gì, học như thế nào cho hiệu quả, câu hỏi tưởng chừng như rất “ngây thơ” nhưng cũng là mối trăn trở chung của rất nhiều người.

Ở những nước phát triển, từ rất lâu người ta đã nhận ra sự hiệu quả của việc sử dụng video học tiếng Anh trong quá trình dạy ngoại ngữ cho tại trường cho học sinh – sinh viên.

Rất nhiều người học tiếng Anh ở Việt Nam, kể cả những người học lâu năm, được cho là rất tốt tiếng Anh, ngữ pháp rất giỏi nhưng lại gặp trở ngại lớn trong giao tiếp, thiếu tự tin khi nói chuyện với người nước ngoài, nói người khác không hiểu và không hiểu người khác nói gì, giao tiếp chậm.

video-hoc-tieng-anh-1

 

Điều này là do phương pháp học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường của chúng ta còn cứng nhắc và khá truyền thống. Nghe thì có vẻ phi lý, vì thời đại công nghệ thông tin chúng ta được tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày, được nghe các bản tin bất chợt bằng tiếng Anh trên TV nhưng vẫn chẳng thể quen thuộc được với các âm tiếng Anh. Vì thế nên những video học tiếng Anh được thiết kế riêng biệt để học và phù hợp với trình độ từng người là khá cần thiết.

Những video này sẽ mang lại cho bạn những tình huống giao tiếp thực tế, những ngữ cảnh cụ thể để bạn có thể học và áp dụng luôn. Được cọ xát với những video thế này sẽ tạo môi trường tiếng Anh cho người học ngay cả khi không ở nước nói tiếng Anh như Việt Nam.

Hơn nữa, ngoài học được cách phát âm, nói chuyện qua các tình huống trong video, người học còn có thể học được văn phong giao tiếp hàng ngày, văn hóa của những nước bản ngữ. Ngoài được tắm ngôn ngữ tự nhiên còn cho người học những giờ phút vừa thư giãn, vừa thu nạp kiến thức một cách thoải mái nhất có thể. Điều này chính là điều mà những giáo trình dạy nghe có tính hệ thống và trình độ sư phạm cao không thể làm được.

Để sử dụng video học tiếng Anh hiệu quả người học cần phải sáng tạo và chọn lọc những chương trình phù hợp với trình độ hiện tại của mình, tránh những bài học quá khó sẽ gây cảm giác nhàm chán và nản.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên áp dụng hoàn toàn video học tiếng Anh cho quá trình học của mình mà nên linh hoạt các phương pháp với nhau để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

4387 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print