(P2) 6 lỗi thường gặp khi học Tiếng Anh

Trong bài viết trước chúng ta đã được tìm hiểu 3 lỗi sai khi học Tiếng Anh không chỉ với người bắt đầu mà ngay cả những bạn học Tiếng Anh một thời gian rồi cũng có thể gặp phải.

Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 3 lỗi sai nữa để rút kinh nghiệm trong khi học Tiếng Anh nhé.

 1. Coi việc học như một điều bắt buộc
choi-voi-tieng-anh

Hãy vừa học vừa chơi với “bạn Tiếng Anh” nhé

Hầu như các bạn đến với Tiếng Anh như một điều bắt buộc, không học Tiếng Anh thì không qua bài kiểm tra, không học sẽ không lên lớp, không học sẽ không có chứng chỉ, không học sẽ…

Chỉ có một số ít thành công nói được Tiếng Anh là coi việc học như một quá trình cải thiện kĩ năng bản thân, từng bước chinh phục bản thân và mở ra cánh cửa của một thế giới muôn màu ngoài kia.

Hãy đưa ra những lý do hay những điều bạn có thể làm được khi nói được Tiếng Anh, nó sẽ tạo cho các bạn yêu thích Tiếng Anh. Hãy nghĩ xem bạn bè sẽ trầm trồ trước cảnh bạn nói lưu loát với người nước ngoài, hay bạn sẽ có mức lương gấp 5 gấp 10 lần bạn bè lúc làm việc ở công ty nước ngoài. Hay bạn có thể đi du lịch khắp mọi miền thế giới, tìm kiếm bạn bè ở khắp mọi nơi mà không cần bất cứ hướng dẫn viên hay người phiên dịch nào. Bạn thấy hấp dẫn và thú vị không ? Hãy đặt bút xuống và tìm cho mình lý do để yêu thích thứ ngôn ngữ này nhé.

 1. Không tập trung phát âm
Hãy thu âm giọng nói của mình khi học Tiếng Anh

Hãy thu âm giọng nói của mình khi học Tiếng Anh

Phát âm là thứ đầu tiên bạn phải học trước khi chuyển qua các kĩ năng khác. Phát âm tốt tạo điều kiện cho bạn nghe nói dễ dàng và có một giọng chuẩn như người bản ngữ. Nếu phát âm không tốt bạn có thể mất thời gian rất dài để thuần thục Tiếng Anh.

Người Việt khi phát âm rất hãy nhầm một số âm cơ bản như “s”. Ví dụ như washes / wɒʃiz / hay flowers / ˈflaʊə(r)z /

Hay không có âm cuối “ending sound” như “light” / laɪt / hay bị đọc nhầm thành “lie” /lai/

Bạn có rất nhiều cách để rèn luyện phát âm, thông qua nói chuyện với bạn bè và giáo viên nước ngoài hay sử dụng những audio, clip luyện nghe. Bạn hãy thực tập luyện phát âm trước gương mỗi ngày để mang lại hiệu quả nhé.

 1. Thiếu tự tin
Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

“Tiếng Anh khó lắm” “Tiếng Anh vô cùng chán” “Tớ không học Tiếng Anh đâu” “Có biết gì đâu mà nói với người nước ngoài”

Hầu như ai cũng từng có ý nghĩ tiêu cực đó trong đầu và điều đó trở thành chướng ngại khiến nhiều bạn từ bỏ ước mơ nói được Tiếng Anh.

Vậy làm sao để giải quyết những tên khó ưa này ?

Hãy tham gia nhiều vào các câu lạc bộ Tiếng Anh, hãy tìm những Partner (bạn đồng hành) để cùng luyện Tiếng Anh. Hoặc đăng kí học Tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ để được giáo viên ở đây giúp đỡ.

Và hãy tự tin kết bạn với người nước ngoài trên Internet, ở các địa điểm du lịch và mạnh dạn bắt chuyện với họ nếu có dịp nhé.

1140 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print