(P1) 6 lỗi sai thường gặp khi học Tiếng Anh

Trong khi học Tiếng Anh, nếu bạn không có phương pháp học hiệu quả thì rất dễ gặp phải nhiều lỗi sai căn bản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận ra và khắc phục 6 lỗi thường gặp nhất khi học Tiếng Anh.

 1. Nghe không đủ nhiều
Nghe nhiều là chìa khóa mở cánh cửa nói Tiếng Anh thành thạo

Nghe nhiều là chìa khóa mở cánh cửa nói Tiếng Anh thành thạo

 

Rất nhiều bạn ngại hoặc sợ nghe bởi vì nhiều từ vựng trong bài các bạn không hiểu, vì thế các bạn nghe rất ít và kéo theo việc học tiếng Anh không thu lại hiệu quả như mong muốn.

Nhưng theo các kết quả nghiên cứu từ những nhà ngôn ngữ hàng đầu thế giới thì phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất đó chính là nghe, nghe nhiều, nghe bất cứ lúc nào bạn rảnh: lúc đang rửa bát, tắm, ăn trưa, đi xe bus,… nghe thông qua nhiều kênh như CNN, BBC, Ted Talks,…

Hãy nghe những tài liệu bạn hiểu rõ hầu hết nghĩa và nghe những bài ở mức độ cao hơn trình độ hiện tại một ít. Vừa nghe vừa trả lời câu hỏi để tăng khả năng phản xạ với Tiếng Anh. Ban đầu có thể bạn không nghe được gì nhưng dần dần bạn sẽ bắt kịp với tốc độ và ngữ điệu của người nói. Và sau một thời gian bạn có thể nghe được họ nói gì và ngữ điệu của bạn cũng dần giống với người bản xứ hơn.

 1. Suy nghĩ cứng nhắc
Thường xuyên rèn luyện đoán nghĩa của từ

Thường xuyên rèn luyện đoán nghĩa của từ

Một số bạn khi học Tiếng Anh đều muốn hiểu kĩ từ này rồi mới chuyển qua từ khác. Nhưng điều này cực kì khó bởi vì một từ có rất nhiều nghĩa và rất nhiều cách dùng khác nhau và muốn hiểu hết là điều bất khả thi.

Có nhiều bạn mới học Tiếng Anh thường hay thắc mắc: Sao một từ nhiều nghĩa thế ? tại sao từ này có nghĩa như thế, nó không phải nghĩa khác ư ? Và hiểu nghĩa chính xác từ như thế nào khi chúng có nhiều nghĩa như thế ?…

Cách giải quyết chung nhất vấn đề đó là hãy tập đoán nghĩa của từ. Hãy rèn luyện nhiều và thường xuyên thì năng lực đoán từ bạn càng nhanh và chính xác. Đến lúc đó thì chẳng cần tra từ điển cũng biết được nó nghĩa là gì và dùng như thế nào.

 1. Chỉ dùng một phương pháp
Hãy kết hợp nhiều cách học Tiếng Anh để mang lại hiệu quả tốt hơn

Hãy kết hợp nhiều cách học Tiếng Anh để mang lại hiệu quả tốt hơn

Nhiều người học Tiếng Anh chỉ thử một phương pháp học và sau một thời gian bỏ công sức thì Tiếng Anh vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Họ cảm thấy chán nản với việc học Tiếng Anh, họ không muốn bỏ ra thời gian nữa và dần có cảm giác chán ghét Tiếng Anh.

Nhưng, tại sao bạn không thử nhiều cách cùng lúc để làm cho việc học Tiếng Anh trở nên thú vị và hiệu quả hơn chứ ? Nếu bạn thích một cô gái thì phải tìm mọi cách, vận dụng toàn bộ khả năng và nghĩ ra trăm phương ngàn kế để cưa đổ cô ta chứ. Tiếng Anh cũng như vậy.

Thay vì sử dụng các loại giáo trình chán ngắt ta có thể học từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau như xem phim Friends, Extra, chương trình truyền hình, bản tin tin tức từ BBC, CNN, nhại lại giọng của các bộ phim, đứng trước gương tự Speaking với chính mình. Có rất nhiều cách khác nhau, bạn hãy chọn  một “style” phù hợp với mình nhất nhé.

Và còn rất nhiều lỗi sai khác nữa. Bạn có muốn tìm hiểu về các lỗi sai khác và cách học hiệu quả nhất không. Vậy hãy đến tham gia buổi chia sẻ miễn phí tại Jaxtina sắp tới đây nhé.

1205 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

3 thoughts on “(P1) 6 lỗi sai thường gặp khi học Tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print