Những sai lầm tệ hại trong cách học Tiếng Anh

Có lẽ chúng ta không cần phải bàn cãi thêm về tầm quan trọng khi sử dụng được Tiếng Anh thành thạo và tự động như người bản ngữ. Đặc biệt trong tình cảnh nước ta mở cửa hội nhập với thị trường quốc tế và kí hàng loạt hiệp định với các nước trong khu vực thì Tiếng Anh trở thành thứ vũ khí quan trọng để hòa nhập và phát triển trong môi trường này.

Điều đáng nói ở đây là nhiều người dành rất nhiều thời gian để học Tiếng Anh, học từ tiểu học lên trung học và rồi Đại học, thậm chí đến lúc đi làm rồi nhưng vẫn không giao tiếp được bằng Tiếng Anh. Phải chăng chúng ta đã mắc nhiều sai lầm trong quá trình học ?

Hãy cùng xem qua những nguyên nhân khiến bạn sai lầm trong cách học Tiếng Anh nhé.

 1. Chỉ học từ vựng
Từ vựng rất quan trọng nhưng đừng chỉ tập trung vào mỗi nó

Từ vựng rất quan trọng nhưng đừng chỉ tập trung vào mỗi nó

 

Nhiều bạn nghĩ rằng biết nhiều từ vựng mới có thể giao tiếp tốt được. Vì thế họ lao vào học từ vựng như điên, trong đầu họ chỉ có từ vựng, từ vựng và từ vựng, ngay cả những từ khó hoặc ít sử dụng họ cũng học rất nhiều. Nhưng, điều này đã gây ra lãng phí về thời gian cho bạn, vì cho dù biết chúng bạn cũng rất ít khi mang ra sử dụng.

Thực tế chỉ cần bạn biết 1000 – 2000 từ vựng thông dụng là bạn đã đủ khả năng nghe hiểu và nói chuyện với một người nói Tiếng Anh rồi. Nếu bạn làm trong các chuyên ngành đặc thù thì chỉ cần biết từ vựng chuyên ngành đó là đủ.

 1. Phải giỏi ngữ pháp
Nếu chỉ học ngữ pháp thì sẽ không giao tiếp Tiếng Anh tự nhiên và tự động được

Nếu chỉ học ngữ pháp thì sẽ không giao tiếp Tiếng Anh tự nhiên và tự động được

Đây là sai lầm lớn và tệ hại nhất của người học Tiếng Anh. Trong trường lớp, kể từ khi mới tiếp xúc Tiếng Anh thì chúng ta đã được nhồi vào đầu một quan niệm rằng chỉ có học giỏi ngữ pháp mới có thể nói Tiếng Anh được. Nhưng, trong khi giao tiếp thì các cuộc nói chuyện diễn ra rất nhanh và bạn không thể đủ thời gian để suy nghĩ ngữ pháp được. Cho dù có kịp thì bạn chưa chắc đã sắp xếp câu theo một trật tự đúng.

Thay vì thế hãy nghe thật nhiều hội thoại thực tế trong cuộc sống hay công việc, dần dần bạn sẽ nhó được nhiều và sử dụng ngữ pháp một cách tự động và chính xác theo cách tự nhiên.

 1. Không tập trung phát âm ngay từ đầu
Phát Âm và Nghe là hai kĩ năng rất quan trọng khi học Tiếng Anh

Phát Âm và Nghe là hai kĩ năng rất quan trọng khi học Tiếng Anh

Một điều đáng nói là chúng ta sợ không đủ từ, sợ không nói đúng ngữ pháp nhưng lại không quan tâm nhiều tới việc phát âm làm sao cho đúng. Phát âm là kĩ năng quan trọng mà bạn phải học đầu tiên, vì đó là nền tảng để bạn có thể nghe được những điều người khác nói và có thể nghe chuẩn những tài liệu được người khác chia sẻ. Phát âm đúng là con đường nhanh nhất để trở thành người nghe nói Tiếng Anh giỏi. Chỉ cần tập trung vào phát âm chuẩn ngay từ bắt đầu thì bạn chỉ cần 6 tháng thôi là có thể giao tiếp Tiếng Anh thoải mái với người bản xứ rồi.

 1. Học Tiếng Anh theo quy trình đảo lộn
Đừng đảo lộn quy trình học

Đừng đảo lộn quy trình học

Theo anh Hoàng Anh Tuấn – CEO Jaxtina Center thì sai lầm nghiêm trọng nhất trong cách học Tiếng Anh là quá tập trung vào từ vựng và ngữ pháp đồng thời coi việc phát âm từ đầu là một thứ không quan trọng. Anh cho biết, đây là  quy trình hoàn toàn sai và ngược hẳn so với quy trình nói một ngoại ngữ. “Nghe – Nói – Đọc – Viết” là quy tắc hàng đầu khi học một ngoại ngữ bất kì và Tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Nếu bạn đã tới đây thì có lẽ đã nhận ra sai lầm của mình rồi đúng không nào. Bây giờ là lúc để bạn sửa sai. Muốn giỏi thì cách học Tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất đó là được đào tạo đúng đắn từ một nơi chuyên về giao tiếp và phát âm. Jaxtina Center là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Với phương châm cung cấp cho học viên một nền tảng toàn diện về 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Việt, khóa học tại Jaxtina có thể giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài tự nhiên nhất chỉ sau 6 tháng học. Đặc biệt khả năng phát âm của bạn sẽ tăng lên rất nhanh chỉ sau một thời gian luyện tập theo phương pháp ở đây. Bên cạnh đó bạn chỉ cần đóng học phí 1 lần và sau 3,5 năm nữa nếu bạn quên Tiếng Anh do không giao tiếp thường xuyên thì vẫn được quay lại học tại đây mà không phải đóng thêm bất kì khoản phí nào.

 

1143 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

One thought on “Những sai lầm tệ hại trong cách học Tiếng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print