Những kinh nghiệm tự học Tiếng Anh giao tiếp thú vị

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của Tiếng Anh thế nhưng việc học nó không phải là một điều dễ nuốt với nhiều bạn sinh viên. Nhưng nếu chúng ta có phương pháp thì việc học sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếng Anh giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

Tiếng Anh giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống

Sau đây là một vài kinh nghiệm cực kì hay ho khi tự học Tiếng Anh giao tiếp dành cho các bạn sinh viên tham khảo.

 1. Xem phim có phụ đề Anh – Việt. Đây là cách học hiệu quả và không bị cảm giác mệt mỏi, chán nản lấn chiếm. Hay đọc manga Nhật bằng Tiếng anh, nó cũng cực kì thú vị đấy nhé. Nếu bạn gặp những cụm từ không biết có thể sử dụng từ điển, Google Translate… Nhưng hãy cố gắng đoán nghĩa từ ngữ qua ngữ cảnh của câu nhé, nó sẽ tạo cho bạn một tư duy phán đoán từ rơi vào các cuộc giao tiếp với người nước ngoài trong khi bạn có vốn từ ngữ hạn chế.
 2. Nghe những bài hát bằng Tiếng Anh mà bạn thích sau đó tìm lời Tiếng Việt và rồi nhẩm theo hay nhại lại và bắt chước giọng ca sĩ. Cách này sẽ giúp cho giọng của bạn trong trẻo và dần chuẩn hơn đồng thời cũng mang tới rất nhiều từ vựng cho bản thân.
 3. Dịch ra Tiếng Anh mọi thứ, hãy dùng các mẩu giấy stick nhỏ và viết tên Tiếng Anh tất cả đồ vật từ nhỏ đến lớn và dán lên chúng. Mỗi ngày hãy liếc qua vài từ và sau một thời gian vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.
 4. Tăng cường giao tiếp với người bản xứ để tăng khả năng nói nhé. Nếu bạn ngại hay lo lắng và không đủ tự tin nói chuyện trực tiếp hoặc chỗ bạn có rất ít hoặc không có người nước ngoài nói Tiếng Anh thì có thể dùng Facebook, Google Plus và làm quen họ rồi mời qua Skype nói chuyện, vừa giúp bạn tăng kĩ năng nói lại có thêm một người bạn.
 5. Đừng quá trông chờ vào giáo viên, hãy tự tìm hiểu và mày mò vì điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Hãy nhớ, bạn chính là người giáo viên tốt nhất cho chính bản thân mình.
 6. Đặt mục tiêu ra nước ngoài du lịch. Hãy tưởng tượng cảm giác được gặp rất nhiều người, đi tham quan nhiều địa danh du lịch hay shopping ở các khu mua sắm hoàn toàn không dùng Tiếng Việt. Điều đó có thể tăng thêm động lực thôi thúc bạn học Tiếng Anh.
 7. Nếu người yêu là người ngoại quốc thì sao nhỉ ??? Chắc hẳn trình độ của bạn sẽ nhanh chóng “pro” thôi vì ngày nào cũng được nói chuyện từ người ấy mà.
 8. Hãy tích cực tham gia những câu lạc bộ  Tiếng Anh.
 9. Học cùng với giáo viên nước ngoài cũng là cơ hội tốt để luyện Tiếng Anh. Bạn có thể làm điều này bằng cách đăng kí các khóa học Tiếng Anh trực tuyến.
 10. Nói nói và nói. Dù bạn nói có dở thế nào đi nữa nhưng hãy cứ mạnh dạn nói và … nói. Đừng chôn lấp đi vốn Tiếng Anh yếu kém của mình mà hãy suy nghĩ “vì mình kém nên phải cố gắng nhiều hơn”. Giao tiếp, nói chuyện nhiều thì bạn mới mong tiến bộ nhanh chóng được.
 11. Tăng khả năng ghi nhớ của mình sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi tự học Tiếng Anh giao tiếp. Hãy tìm đọc các sách về ghi nhớ như Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, Ghi nhớ bằng Mind Map
 12. Học mọi lúc mọi nơi. Bạn có biết rằng khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Bác học ngoại ngữ bằng cách viết từ vựng lên tay và sau đó vừa làm vừa học.
 13. Đừng quá quan tâm vào ngữ pháp. Khi nói chuyện mà bạn chỉ nghĩ đến ngữ pháp chắc chắn không thể nghĩ ra câu trả lời ngay lập tức được.
 14. Hãy học từ vựng theo các cụm từ và có thể liên tưởng cụm từ đó với các hình ảnh, cảm xúc hoặc kết nối thành các câu chuyện thú vị để ghi nhớ lâu hơn

14 kinh nghiệm tự học Tiếng Anh giao tiếp trên đây hi vọng sẽ là liều thuốc nhỏ giúp bạn chữa khỏi “căn bệnh” sợ Tiếng Anh.

Hãy cùng tham gia buổi học thử miễn phí được tổ chức thường xuyên tại Jaxtina để biết thêm nhiều kinh nghiệm thú vị khác nữa nhé.

 

 

1396 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

One thought on “Những kinh nghiệm tự học Tiếng Anh giao tiếp thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print