Những bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả

Bạn chán học ngữ pháp

Bạn đã mệt với những cuốn giáo trình

Bạn thừa biết muốn học Tiếng Anh tốt thì phải Never Give Up.

Nhưng…

…. Làm sao duy trì được tinh thần và động lực để học Tiếng Anh ?

lap-lai-nhieu-lan

Dưới đây là một số bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả và cực kì thú vị cho bạn đây!

1. Nghe nhạc

 

Hãy cùng hòa mình vào những giai điệu sâu lắng, trầm bổng của một thứ ngôn ngữ khác – âm nhạc. Bạn sẽ thấy thư giãn hơn, tinh thần nhẹ nhàng hơn, căng thẳng và mệt nhọc sẽ tan biến đi….

Hãy tìm những bài hát bằng Tiếng Anh bạn yêu thích và nghe chúng thường xuyên. Hãy nhẩm theo và hát thường xuyên, chúng sẽ giúp bạn có một giọng phát âm chuẩn và hay như người bản ngữ. Và đặc biệt bạn sẽ không thấy mệt mỏi khi nghe nhạc rồi!

 1. Chơi xếp hình

Đã bao giờ bạn thử chơi xếp hình các chữ cái trong Tiếng Anh chưa ?

Một cách học vừa thú vị vừa giúp bạn thư giãn lại tăng cường vốn từ vựng và khả năng tư duy. Bạn hãy thử xem nhé ?

 1. Xem phim trên Youtube

Xem phim là một cách giải trí tuyệt vời đồng thời khá hiệu quả khi học Tiếng Anh. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi rồi thì hãy rèn luyện Tiếng Anh theo cách này nhé! Một mũi tên trúng hai con chim.

 1. Học Tiếng Anh qua TV

Nếu bạn không thích xem phim trên Youtube thì có thể thưởng thức ngay trên TV nhé. Có rất nhiều chương trình tuyệt vời bằng Tiếng Anh với đủ thể loại đang chờ bạn khám phá.

 1. Học ở một nơi khác

Ngồi liên tục ở nhà, trường hay một địa điểm có thể khiến bạn nhanh chóng cảm thấy buồn chán. Nếu bạn luôn học ở nhà thì bây giờ hãy thay đổi địa điểm tới thư viện hay quán cafe xem sao. Thay đổi địa điểm thường xuyên giúp cho khả năng tiếp thu của bạn tốt hơn đồng thời tránh đi cảm giác nhàm chán khi ở mãi một địa điểm.

 1. Tìm bạn đồng hành

Hãy tìm một người bạn sẵn sàng đi cùng bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh. Đó có thể là một người bạn cùng lớp hay một người bạn trên Internet. Hoặc bạn có thể kiếm một người nước ngoài thông qua Skype hay Facebook.

Bạn có thể tìm thấy một người nước ngoài để học Tiếng Anh tại: http://www.conversationexchange.com/

 1. Đọc truyện thiếu nhi

Nếu bạn mới bắt đầu học thì việc đọc sách thiếu nhi bằng Tiếng Anh chắc chắn mang lại nhiều điều bất ngờ. Bạn sẽ học Tiếng Anh từ những điều đơn giản nhất nhưng thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

 1. Đọc truyện cười

Cùng tìm kiếm những cuốn truyện cười bằng Tiếng Anh bạn nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những phút giây thoải mái bên cạnh những giờ học Tiếng Anh căng thẳng.

Nhưng bạn phải lưu ý một điều là văn hóa giữa phương Tây và phương Đông khác nhau nên đôi khi những câu chuyện nước ngoài chẳng có gì đáng cười. Vì thế hãy tìm những cuốn truyện trong nước được dịch ra Tiếng Anh rồi nhé.

 1. Hát Karaoke

Hát Karaoke cũng là một cách vừa học Tiếng Anh vừa giải trí rất hiệu quả đấy nhé!

 1. Viết Blog Tiếng Anh

Hãy tập viết Blog chia sẻ những tâm sự hay kinh nghiệm học Tiếng Anh. Nhớ là viết bằng Tiếng Anh bạn nhé. Ban đầu bạn có thể viết sai nhiều nhưng dần dần chắc chắn bạn sẽ viết hay và kĩ năng viết sẽ cải thiện đáng kể.

Đó là 10 bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả dành cho các bạn! Hãy đọc và áp dụng một trong số đó nhé.

1113 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print