Mẹo học Tiếng Anh hiệu quả

Chúng ta có rất nhiều cách để học Tiếng Anh, mỗi cách lại có những lợi thế và điểm thú vị riêng, vậy sao chúng ta phải ép bản thân vào một phương pháp nhất định chứ ? Việc đa dạng và liên tục thay đổi sẽ tạo ra cảm hứng và niềm vui cho bản thân. Cũng như bạn chơi games, bạn sẽ vượt qua rất nhiều level khác nhau, nhiều đối thủ khác nhau, nhiều trận chiến khác nhau… và sự tò mò muốn khám phá nhiều hơn đã giúp bạn chìm đắm trong thế giới ảo của games.

meo-hoc-tieng-anh

Dưới đây là một số mẹo học Tiếng Anh giúp bạn có thể liên tục thay đổi cách học và tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Sách, báo và tạp chí

Nếu bạn yêu thích đọc sách thì đây là những kênh học Tiếng Anh tuyệt vời. Thay vì đọc sách bằng Tiếng Việt, hãy trải nghiệm cảm giác mới thông qua những cuốn sách Tiếng Anh. Hãy chọn những cuốn sách hoặc tạp chí, báo viết về những chủ đề bạn yêu thích hay liên quan tới chuyên ngành bạn đang học. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu những chủ đề mình chưa biết, biết đâu bạn sẽ tìm thấy thêm một niềm yêu thích nào đó chăng.

Truyện và tiểu thuyết

Nếu bạn là một người lười đọc sách thì hãy chọn cách giải trí thông qua Truyện hoặc Tiểu thuyết Tiếng Anh. Với những bạn mới bắt đầu thì tìm những cuốn truyện thiếu nhi với lối viết đơn giản, dễ hiểu, từ vựng và ngữ pháp không phức tạp. Ví dụ: Truyện tranh, manga Nhật, truyện cổ tích,…

Cập nhật thông tin

Thay vì cập nhật thông tin bằng Tiếng Việt sao bạn không thử làm bằng Tiếng Anh chứ ? Điều đó sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại! Bạn có thể đọc tin tức thuộc chủ đề bạn yêu thích như tin xã hội trên NewYork Times, tin kinh tế từ Business Insider hay Entrepreneur, tin chính trị từ BBC,…

Phim

Xem phim là một cách giải trí tuyệt vời, nhưng nếu bạn không có thời gian cho cả xem phim và học thì hãy kết hợp chúng xem nhé. Bạn vừa được giải trí với phim vừa rèn luyện thêm nhiều kĩ năng Tiếng Anh. Nếu là người mới bắt đầu thì có thể chọn phim hoạt hình hoặc Anime.

Nghe nhạc

Nghe nhạc còn hấp dẫn hơn xem phim đối với nhiều người bởi vì nghe nhạc không mất nhiều thời gian như phim. Bạn đã bao giờ thử nghe nhạc Tiếng Anh chưa ? Nếu chưa thì có thể những bản nhạc Âu – Mĩ sẽ thành niềm yêu thích của bạn đấy. Bạn có thể nghe lời và sau đó học thuộc và tập hát theo. Bạn có thể hát bất kì lúc nào, bất kì đâu và mang theo những bài hát đó dễ dàng ngay trên máy nghe nhạc hoặc điện thoại.

Phần mềm

Ngày nay, có khá nhiều phần mềm hỗ trợ việc học Tiếng Anh cho bạn. Phần mềm được thiết kế giúp bạn học Tiếng Anh thuận tiện, dễ dàng, thú vị và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Games

Có thể bạn không tin nhưng thật sự games có thể giúp bạn cải thiện Tiếng Anh đấy. Bạn có thể chơi những games Tiếng Anh. Và để chơi được bạn phải biết nội dung viết bằng Tiếng Anh, nhiều games còn yêu cầu bạn phải nhanh vì thế khả năng đọc nhanh, hiểu nhanh và phản xạ nhanh của bạn cũng được cải thiện. Đây là mẹo học Tiếng Anh mang lại hiệu quả bất ngờ, bạn vừa chơi games vừa có cảm xúc học Tiếng Anh, bởi thế việc tiếp thu sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Nhưng bạn không được lạm dụng bởi vì nó chỉ là công cụ hỗ trợ một phần cho bạn học Tiếng Anh mà thôi.

Skype

Bạn có thể sử dụng Skype để trao đổi, thảo luận và học Tiếng Anh với bạn bè. Thậm chí bạn có thể làm quen với người nước ngoài và nói chuyện với họ thông qua Skype.

Mạng xã hội

Thay vì dành nhiều thời gian vô nghĩa lên Facebook, hãy tận dụng mạng xã hội này và biến nó thành công cụ giúp bạn giỏi Tiếng Anh. Hãy đổi ngôn ngữ qua Tiếng Anh, hãy viết status và comment bằng Tiếng Anh. Hãy lên các Fanpage, Group và thảo luận bằng Tiếng Anh,…

Câu lạc bộ Tiếng Anh

Hãy tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh để vừa giao lưu, học hỏi vừa biết thêm nhiều người bạn mới có chung mục tiêu nhé!

Nói chuyện với người bản xứ

Tại sao không ? Hãy tìm kiếm quanh khu vực mình đang sống xem có nơi nào nhiều người nước ngoài hay đến không ? Hãy tìm cách nói chuyện hoặc giới thiệu văn hóa đất nước mình cho họ. Chắc chắn bạn sẽ học được nhiều thứ có ích đấy.

Một vài mẹo học Tiếng Anh thú vị trên đây sẽ giúp bạn tìm lại niềm đam mê với Tiếng Anh. Nếu bạn có khó khăn hãy comment ngay bên dưới nhé.

 

1517 Total Views 3 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print