Kinh nghiệm học Tiếng Anh với người nước ngoài

Học Tiếng Anh với người nước ngoài là phương pháp học được rất nhiều bạn trẻ áp dụng khi muốn rèn luyện cách phát âm, kĩ năng nói hay khả năng phản xạ Tiếng Anh của mình. Trước đây việc học này vô cùng khó khăn do điều kiện tiếp xúc với người nước ngoài không nhiều nhưng bây giờ, hầu như chỉ cần ra bất cứ địa điểm du lịch nổi tiếng nào bạn cũng có thể bắt gặp rất nhiều người nước ngoài. Và đó chính là cơ hội rất tốt cho bạn rèn luyện Tiếng Anh.

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Việc rèn luyện Tiếng Anh với người nước ngoài có rất nhiều lợi ích như

Rèn luyện phát âm

Bạn phát âm chưa chuẩn hay còn nhiều vấn đề khi phát âm thì cách tốt nhất đó là nói chuyện với một người nước ngoài. Thông qua trò chuyện họ có thể sửa giúp những lỗi phát âm mà bạn đang mắc phải.

Tăng kinh nghiệm giao tiếp

Nếu bạn chỉ tập trung học Tiếng Anh ở trường, trung tâm hay Internet mà thiếu đi sự giao tiếp thực tế thì bạn khó mà thành thạo Tiếng Anh được. Vì thế việc học Tiếng Anh với người nước ngoài sẽ giúp bạn tăng kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh.

Tập tư duy Tiếng Anh

Thông thường nhiều bạn khi giao tiếp Tiếng Anh hay suy nghĩ trong đầu Tiếng Việt rồi mới dịch qua Tiếng Anh. Chính vì thế tốc độ giao tiếp của bạn rất chậm, thậm chí bạn còn chưa nói được nhiều câu thì người nước ngoài đã bỏ đi rồi. Việc nói chuyện thường xuyên với người nước ngoài khiến bạn phải liên tục suy nghĩ bằng Tiếng Anh và trả lời nhanh hơn. Điều này làm bạn hình thành tư duy Tiếng Anh và khả năng phản xạ chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Tăng tự tin

Bạn rất tự tin khi nói chuyện với bạn bè bằng Tiếng Anh, thế nhưng khi nói chuyện với một người nước ngoài thì sao ? Cảm giác lo lắng, e ngại hay sợ sệt ? Tập nói chuyện nhiều sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này và tăng cường sự tự tin trong khi giao tiếp.

Và khi bạn học Tiếng Anh với người nước ngoài cũng phải lưu ý những điều sau

Đừng quá căng thẳng

Nhiều bạn lúc mới bắt đầu nói chuyện lần đầu tiên thường tỏ ra căng thẳng và sợ sệt vì vốn Tiếng Anh mình ít cộng thêm chưa bao giờ giao tiếp với họ. Trong tình huống như thế hãy cố thả lỏng bản thân và nở ra nụ cười thật tươi. Cười cũng là một biện pháp hữu hiệu khi bạn lo lắng đấy. Ngoài ra nếu vốn từ bạn ít quá có thể dùng thêm ngôn ngữ cơ thể để thể hiện nhé!

Hãy nói chuyện … nhảm nhí

Bạn và người đối diện sẽ thoải mái hơn rất nhiều nếu nói chuyện về những chủ đề thường nhật trong cuộc sống, thậm chí là những chuyện nhảm nhí sẽ làm giảm khoảng cách giữa hai bên đi rất nhiều. Trong lúc nói chuyện có thể nhờ họ sửa lỗi phát âm hay dùng từ của mình bạn nhé.

Tham gia hoạt động cộng đồng

Cùng tham gia hoạt động cộng đồng là một cách tốt để tiếp xúc và làm quen với một người nước ngoài. Thông qua các hoạt động bạn có thể hiểu thêm về văn hóa và làm thân thiết hơn mối quan hệ.
Đó là những kinh nghiệm cơ bản khi học Tiếng Anh với người nước ngoài. Bạn hãy cố gắng áp dụng chúng thật tốt vào việc học của mình nhé!

2297 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print