Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt tại Hà Nội (Phần 2)

Để trả lời tiếp cho câu hỏi “học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt?” bạn sẽ nhận được 5 bí quyết cuối cùng để tự rèn luyện khả năng giao tiếp của mình.

Nói tiếng Anh với tốc độ vừa phải

Rất nhiều bạn trẻ khi học giao tiếp, đặc biệt lúc nói “bắn” tiếng Anh rất nhanh. Nói tiếng Anh nhanh không có nghĩa bạn nói hay, thậm chí còn rất dễ nói sai nữa. Ngay từ đầu khi học bạn nên nói “chuẩn” từng chữ rồi ghép lại thành câu, đọc đúng ngữ điệu chậm nhất có thể rồi từ đó đẩy cao tốc độ lên.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-tot-1

Ngoài ra, trong lúc giao tiếp bạn nói vừa đủ, thỉnh thoảng ngừng lại để người nghe có thể bắt kịp với những gì bạn nói cũng tốt cho việc đối thoại với người khác đúng không bạn?

Sửa lỗi phát âm của người Việt

Ở những nước không nói tiếng Anh thì việc học tiếng Anh không tránh khỏi giọng nói có pha lẫn tiếng mẹ đẻ. Điều này là tự nhiên khi học, với những nước như Việt Nam, nhưng sẽ thật buồn cười nếu bạn đi dùng tiếng Anh – Việt để nói chuyện với người nước ngoài, không những khiến cho câu nói không hay mà thậm chí người nghe còn chẳng hiểu gì cả.

Ví dụ: người Đức rất hay sử dụng nhầm “v” và “w”, còn người Nhật thì rất hay dùng lẫn lộn âm “r” và “l”…

Chính vì thế mà bạn cần tìm những người đi trước thực sự có kinh nghiệm, những giáo viên ngữ âm uy tín để sửa những lỗi sai khi phát âm mà người Việt nào cũng mắc phải để giọng nói của bạn chuyên nghiệp hơn.

Học hỏi kinh nghiệm

Rất nhiều người nổi tiếng sinh ra ở nơi không nói tiếng Anh nhưng họ nói rất chuẩn, chắc chắn trong đó có người mà bạn yêu thích, ngưỡng mộ. Tập theo họ một cách hứng khởi như vậy, thậm chí bắt chước cả kiểu nói của họ cũng khiến cho bạn rèn luyện tốt đấy.

Ví dụ như tổng thống Mỹ Barack Obama, nữ ca sĩ Beyonce, huyền thoại của Apple – Steve Jobs… là những người nói tiếng Anh một cách rất chuẩn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bài học có giá trị không những về ngôn ngữ mà còn cả về cách sống nữa.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-tot-2

Dùng gương hoặc giấy để luyện ngữ âm

Khi luyện ngữ âm bạn không thể nhìn được khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi hay hơi thở của mình thế nào để giống như giáo viên bản ngữ dạy nhất. Vì thế mình khuyên bạn khi học nên nhìn qua gương để tự chỉnh và dùng mảnh giấy để điều tiết hơi.

Đừng bỏ qua bước này, đây chính là bước rất quan trọng để hình thành cho bạn cách phát âm “chuẩn” nhất ngay từ khi mới bắt đầu. Có thể ngay từ đầu bạn thấy hơi nhàm chán và thậm chí là mỏi miệng nữa, nhưng tin mình đi, qua được giai đoạn này sẽ là bước đệm quan trọng để bạn nói hay hơn.

Luyện nói những câu khó

Lời khuyên cuối cùng đó là bạn nên dành thời gian để rèn thêm những câu tiếng Anh khó và dễ gây “líu lưỡi” nhất, rèn luyện đến khi nào nói chuẩn thì thôi. Đây là những câu được thiết kế với âm đặc biệt để bạn luyện cách phát âm của mình.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-tot-3

Ví dụ như: “What a terrible tongue twister. What a terrible tongue twister. What a terrible tongue twister”.

Qua hai phần, với 10 kinh nghiệm để tự học tiếng Anh giao tiếp, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình nhận ra những sai lầm khi học và có thêm nhiều phương pháp hay để rèn luyện. Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu? Có lẽ câu trả lời không gì khác là mặc dù có được trung tâm tốt, phương pháp hay nhưng nỗ lực lớn nhất vẫn là ở bạn. Chỉ có bạn, sự kiên trì của bạn mới là “trung tâm” tốt nhất, phải không nào?

 

1410 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

One thought on “Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt tại Hà Nội (Phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print