Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt tại Hà Nội? (Phần 1)

“Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu ?” có lẽ là câu hỏi được hỏi nhiều nhất của những người muốn tìm trung tâm để học tiếng Anh.

Học ngôn ngữ là cả một quá trình rèn luyện, việc học trung tâm chỉ cho bạn thêm môi trường và phương pháp đi đúng hướng để bạn rèn luyện. Còn câu trả lời chính vẫn nằm ở bạn.

Chỉ có bạn mới biết nên học ở đâu phù hợp, nên đi học ở trung tâm hay ở nhà tự học. Dưới đây là những cách bạn có thể tự học để phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Sau khi đọc xong hai phần tổng hợp tất cả phương pháp hay nhất để học tiếng Anh giao tiếp chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời dành cho mình.

Đọc to các đoạn hội thoại

Luyện nói và đọc to là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, khi luyện nói thì bạn phải chú ý trọng âm, ngữ điệu, nhấn nhá để câu được hay với âm lượng vừa phải như đang đối thoại trực tiếp với người khác. Nhưng khi bạn đọc to tức nghĩa là khi mới học bạn đọc thật rõ chữ, âm lượng to hơn bình thường để nhận ra các lỗi sai và âm khó đọc có trong câu.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-1

Mỗi ngày bạn chỉ cần làm việc này từ 5-10 phút để nhận ra lỗi sai và sửa cách phát âm của mình thì rất hiệu quả đấy nhé. Thậm chí bạn còn được rèn luyện thêm nhiều câu giao tiếp hơn nữa trong quá trình luyện nói.

Hát to bài hát tiếng Anh bạn yêu thích

Âm nhạc chính là điều kỳ diệu trong cuộc sống, bạn thấy không, hồi bé tí ti bạn chẳng biết chữ gì tiếng Anh nhưng vẫn mê đắm giai điệu tuyệt vời của nó. Sẽ thật thú vị nếu như bạn có thể hiểu ý nghĩa và có thể tự hát được những bài hát mình yêu thích từ tấm bé.

Việc tìm hiểu nghĩa bài hát và cố gắng hát giống ca sĩ bài hát đó không những làm bạn thêm yêu thích ngoại ngữ này hơn mà bạn còn có thể học thêm được nhiều mẫu câu đơn giản, hay và thậm chí cả phát âm cũng có thể nâng cao rõ rệt.

Thật tuyệt vời khi được luyện âm theo ngữ điệu, “nhảy” trên những nốt nhạc một cách thoải mái mà vẫn học được tiếng Anh đúng không?

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-2

Cẩn thận ghi âm lại lúc luyện nói

Đây là một trong những phương pháp được nhiều bạn trẻ truyền đạt kinh nghiệm nhiều nhất. Tuy rất mất thời gian nhưng bạn hãy tin mình đi, cứ thử nói một câu mà bạn cho là dễ nhất, ghi âm rồi phát lại, bạn sẽ bàng hoàng nhận ra giọng nói của mình nó không “hay” như trong tưởng tượng.

Hàng ngày, khi luyện nói, bạn nghe người bản ngữ nói rồi cố gắng bắt chước cho thật giống nhất, sau đó ghi âm lại, so sánh xem đã giống bản gốc chưa, cố gắng nói cho giống bản gốc nhất thì thôi.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm cho việc học tiếng Anh, ngoài chiếc điện thoại hay đầu tư chiếc máy ghi âm đắt tiền thì bạn còn có thể ghi âm giọng nói của mình bằng phần mềm Soundcloud. Đây là phần mềm rất thông minh và thích hợp để học tiếng Anh, ngoài thu âm bạn còn có thể nhận ra lỗi sai và ghi chú để sửa nữa.

Nghe lặp đi lặp lại

Có rất nhiều chương trình để bạn luyện nghe, trên youtube, các trang website hỗ trợ luyện nghe… là những nguồn tài nguyên vô hạn, bạn có thể tìm bất cứ bài nghe ở trình độ nào, ở lĩnh vực mà bạn yêu thích rồi bắt đầu luyện, thậm chí bạn còn có thể xem phim, vừa giải trí vừa học rất thú vị.

Khi mới bắt đầu học bạn nên chọn nghe hoặc xem những đoạn clip ngắn để dễ học và tránh mất tập trung nhé. Khi nghe bạn phải thật sự nghiêm túc, không nghe theo kiểu “tắm ngôn ngữ” vì như thế rất mất thời gian mà chẳng học hỏi được gì.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-o-dau-3

Bạn nên tua đi tua lại một câu để thực sự nghe hiểu rồi “nhại lại” cho đến khi nói được chuẩn giống y hệt giáo viên bản ngữ đang nói thì thôi. Khi đoạn clip bạn đã học nhuần nhuyễn rồi thì thỉnh thoảng bạn cũng nên ôn lại bài học.

Tập phản xạ nhanh với câu hỏi ngắn

Bạn nên chọn những bài nghe có kèm câu hỏi để bạn có thể trả lời để xem mình đã nắm bắt hết nội dung của bài nghe chưa. Ví dụ như với những bài nghe của phương pháp Effortless English, sau bài nghe là các bài mini-story, bao gồm những câu hỏi ngắn xoay quanh bài vừa nghe mục đích để kiểm tra xem người nghe đã nắm bắt hết nội dung chưa và cũng để rèn luyện cho người học phản xạ nhanh với những câu hỏi tiếng Anh.

Đây thực sự là cách học thông mình và hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh. Bạn chỉ cần áp dụng trong thời gian ngắn, thực sự nghiêm túc với phương pháp này, mình tin khả năng phản xạ với ngôn ngữ của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều. 

 

 

 

2124 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print