Đánh giá lớp học Tiếng Anh giao tiếp chất lượng

Tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ dùng trong giao tiếp với người nước ngoài mà còn là công cụ để nhiều người thực hiện ước mơ của họ.

Với Tiếng Anh cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp sẽ rộng mở hơn, khả năng tìm kiếm việc làm của các bạn trẻ cao hơn, nhận được mức lương cao hơn người không biết gấp nhiều lần và đặc biệt có thể cạnh tranh với những sinh viên tại các quốc gia khác.

Còn không sử dụng được Tiếng Anh thì đó là rào cản rất lớn cản trở sự thành công và ước mơ của rất nhiều người. Vì thế việc thành thạo Tiếng Anh là một điều bắt buộc và điều kiện tiên quyết để thành công.

tieng-anh-mo-ra-co-hoi-toi-uoc-mo

Học Tiếng Anh giao tiếp mở ra cơ hội cho rất nhiều người

Để học Tiếng Anh bạn có thể tự học, học online trên Internet hoặc thông qua các trung tâm Anh ngữ. Nhưng để chọn được một trung tâm cung cấp các lớp học Tiếng Anh giao tiếp chất lượng thì không phải là điều dễ dàng khi có vô số trung tâm như hiện nay.

Bài viết này xin chia sẻ một số tiêu chí để đánh giá một lớp học có chất lượng hay không, các bạn sinh viên xem và lựa chọn nhé!

 

 1. Số lượng học viên
so-luong

Số lượng học viên ít đảm bảo tương tác Tiếng Anh hiệu quả hơn

 

Tuy đây không phải là yếu tố quá quan trọng khi đánh giá một khóa học, tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học tập của các bạn trong lớp. Nếu lớp quá đông, điển hình như các lớp ôn thi đại học có tới hàng trăm người thì cho dù thầy cô giảng dạy có giỏi đến đâu đi nữa thì cũng không thể giúp hết tất cả giỏi được. Càng nhiều học viên thì hỗ trợ sẽ ít đi và kém nhiệt tình hơn.  Thông thường để chất lượng thì một lớp nên có khoảng từ 5-10 học viên là tối đa, như thế vừa đảm bảo không gian thoải mái, học viên vừa được hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả hơn.

 1. Giáo viên
giao-vien-tai-jaxtina

Trình độ giáo viên đảm bảo và kĩ năng truyền đạt thông tin tốt

Giáo viên tham gia giảng dạy có trình độ như thế nào ? Là giáo viên người bản ngữ hay người Việt ? Đã có kinh nghiệm giảng dạy hay chưa ? Độ tuổi như thế nào ?

Nếu là giáo viên bản ngữ và có trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy thì bạn sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với Tiếng Anh giao tiếp thực tế, do đó trình độ Tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. Đặc biệt nếu đó là giáo viên trẻ tuổi thì khả năng tiếp thu của bạn nhanh hơn do lối dạy trẻ trung, nhiệt tình và năng động của họ.

Còn với giáo viên người Việt, họ sẽ thấu hiểu được những khó khăn khi học Tiếng Anh vì thế sẽ có cách dạy và rèn luyện phù hợp hơn với từng đối tượng do đó khả năng Tiếng Anh của bạn cũng sẽ tiến bộ nhanh thôi.

 1. Môi trường học
moi-truong-jax-tina-center

Môi trường thân thiện là nơi học viên có thể tương tác và gần gũi nhau

Một điều rất quan trọng khi học Tiếng Anh đó là tạo được môi trường học có thể trợ giúp và duy trì động lực và tinh thần học. Nhiều người tự học Tiếng Anh giao tiếp trong một thời gian dài nhưng không thành công là do họ không tự tạo cho mình một môi trường học tập phù hợp, họ cứ học học và học nhưng rồi cảm giác muốn học dần dần đi xuống do chỉ học một mình, không có ai đồng hành để duy trì sự hưng phấn và nỗ lực cạnh tranh nhau.

Khi ở trung tâm bạn sẽ có một môi trường nơi nhiều bạn bè vừa đồng hành vừa cạnh tranh lẫn nhau trên con đường tới Tiếng Anh thành thạo. Bên cạnh đó bạn còn được hướng dẫn tham gia các CLB Tiếng Anh, các buổi sinh hoạt Tiếng Hay hay các hoạt động “Săn Tây”, thuyết trình, làm MC cho chương trình Tiếng Anh…

 1. Cam kết chất lượng

Một nhân tố nhỏ nữa nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là trung tâm mở các lớp học Tiếng Anh giao tiếp đó có cam kết chất lượng đầu ra cho bạn không. Nếu có cam kết thì bạn sẽ yên tâm hơn khi học đồng thời cũng không phải lo lắng khi mình học xong vẫn chưa nói được Tiếng Anh thì vẫn có thể học lại và tiếp tục rèn luyện. Đồng thời khi đã có sự cam kết thì người dạy ở đây cũng nhiệt tình và chăm sóc tận tình hơn bình thường rất nhiều. Ngược lại thì học viên không chỉ lo ngại mà một số giáo viên dạy còn có tâm lí nhận tiền rồi nên chưa chắc sẽ dạy tốt nhất có thể.

Hiện nay có rất nhiều lớp học Tiếng Anh giao tiếp mở ra tại Hà Nội và muốn biết phương pháp giảng dạy có phù hợp với mình không thì cách tốt nhất là học thử. Hãy cùng Jaxtina khám phá môi trường học vô cùng thân thiện và hiệu quả thông qua buổi học thử sắp được tổ chức tới đây nhé.

 

 

 

 

2965 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

One thought on “Đánh giá lớp học Tiếng Anh giao tiếp chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print