Chữa bệnh ì khi dạy học Tiếng Anh

Để luyện thói quen học Tiếng Anh thường xuyên và đều đặn không bao giờ là điều dễ dàng. Chúng ta có thể hừng hực khí thế dạy học Tiếng Anh khi bắt đầu nhưng nó sẽ giảm dần theo thời gian. Vậy làm cách nào có thể chiến thắng sức ì của bản thân ?

Sau đây là 3 gợi ý nhỏ có thể giúp bạn chiến thắng bản thân mình.

 1. Xác định rõ mục tiêu – đích đến

 

muc_tieu

Mục tiêu sẽ là “ngọn hải đăng” soi sáng khi bạn chán nản

Thử tưởng tượng rằng bạn yêu một người nhưng không mong muốn tìm được hạnh phúc hay mong muốn sống bên “nửa kia” của mình, như thế thì làm sao có động lực theo đuổi họ chứ ? Và thật vô nghĩa nếu bạn xác định tập thói quen nào đó nhưng chẳng để phục vụ cho cái gì, và bạn sẽ cảm thấy chán dần đều mà thôi.

Bạn hãy nhớ rằng, nếu mục đích rõ ràng thì làm việc mói hiệu quả. Hãy luôn  suy nghĩ, việc học rèn luyện thói quen ngoài giúp cho Tiếng Anh tốt lên thì còn mang lại lợi ích gì cho cuộc sống hay không ? Nếu bạn nhìn thấy những lợi ích mà thói quen mang đến trong tương lai chắc hẳn động lực sẽ luôn duy trì bên bạn mỗi ngày.

 1. Chọn một thời điểm nhất định để rèn luyện thói quen
thoi-gian

Học Tiếng Anh thời điểm phù hợp như buổi sáng sẽ làm tăng khả năng hấp thu và ghi nhớ

Theo kết quả từ nhiều tổ chức nghiên cứu hành vi và sức khỏe trên thế giới thì để rèn luyện được một thói quen bạn phải mất một tháng liên tục và đều đặn. Hoặc bạn phải thực hiện việc rèn luyện đó nhiều lần từ 18 – 255 ngày. Quá dài phải không nào ? Có một cách có thể giúp bạn giảm bớt con số đó là rèn luyện thói quen ở một khoảng thời gian cố định trong suốt một ngày.

Cũng tương tự như việc đói thì đến giờ ăn hay 10h đêm thì cảm giác buồn ngủ đến, việc rèn luyện thói quen hàng ngày ở một thời gian cố định sẽ tạo thành một chiếc đồng hồ sinh học trong cơ thể, và sau này, chỉ cần đến giờ chiếc đồng hồ đó sẽ “báo thức” cho bạn. Và chắc chắn nếu bạn không làm sẽ cảm thấy bứt rứt và không được tự nhiên trong cơ thể. Cho tới thời điểm bạn lặp đi lặp lại thói quen đó theo phản xạ tự nhiên.

 1. Áp lực đi kèm động lực
tao-ap-luc-hoc-tieng-anh

Có áp lực sẽ thúc đẩy việc học Tiếng Anh nhanh chóng tới mục tiêu hơn

Có mục tiêu, có động lực nhưng không có áp lực khi hoàn thành hay không hoàn thành mục tiêu cũng khiến bạn dễ chán nản hay bỏ cuộc. Theo kết quả từ nghiên cứu tại Đại học Minnesota, Hoa Kì thì động lực là thứ kích hoạt làm việc nhưng áp lực lại làm cho công việc đạt hiệu quả cao.

Ví dụ đơn giản nhất đó là ai cũng biết việc học vô cùng quan trọng. Nhưng phần lớn học sinh, sinh viên phải chờ tới ngày thi, khi áp lực lên tới đỉnh điểm thì mới bắt đầu lao vào học và năng suất lúc này có thể rất cao.

Dạy học Tiếng Anh cũng như thế thôi. Nhiều bạn học viên tại các khóa học của Jaxtina English Center ngoài việc tham gia các buổi học trên lớp đều được hướng dẫn học Online hàng ngày qua Internet. Đồng thời hàng tuần luôn có các bài kiểm tra để tạo động lực cho học viên, giúp cho các bạn thêm nhuần nhuyễn nội dung được học trước khi qua bài mới. Nhờ có áp lực như thế mà hầu như các bạn học viên đều giật mình khi nhận thấy trình độ của mình lên rất nhanh chỉ sau thời gian ngắn.

Có mục tiêu – Động lực – Kèm theo Áp lực, bạn không muốn tiến bộ cũng không được.

Bạn có thể xem thêm  thông tin khóa học tại Jaxtina thông qua buổi học thử sắp tới đây

 

 

Như vậy, để dạy học Tiếng Anh hay rèn luyện thành thạo Tiếng Anh bạn phải xác định rõ mục đích, tạo ra động lực học và duy trì một áp lực hàng tuần, hàng tháng để nhanh chóng đạt kiểu qua cao nhé.

1322 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print