Cách tự học Tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên

Với các bạn sinh viên, thành thạo Tiếng Anh sẽ mở ra cơ hội rất lớn và cũng tạo lợi thế khi bạn hội nhập vào thị trường quốc tế.

Sau đây là một số cách tự học Tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên:

Học mọi lúc mọi nơi

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng học Tiếng Anh chỉ cần mua sách về tự học rồi rèn luyện thêm ngữ pháp hay chỉ cần đăng kí một khóa học ở các trung tâm anh ngữ là đủ. Tuy nhiên người học muốn sử dụng thành thạo Tiếng Anh thì phải dành thời gian trung bình 8 – 14 tiếng mỗi ngày và tận dụng hết mọi cơ hội để rèn luyện. Ví dụ lúc bạn rảnh hãy nghe tin tức trên các kênh như CNN hay BBC News để vừa luyện nghe vừa biết thêm nhiều tin tức văn hóa, xã hội trên thế giới. Đồng thời bạn cũng phải luyện tập hàng ngày và tăng dần độ khó của các bài nghe.

Đặc biệt khi có điều kiện tiếp cận với người nói Tiếng Anh hãy mạnh dạn bắt chuyện với họ để tăng cường sự tự tin và khả năng phát âm của mình. Nếu tạo được thói quen đó thì vốn kĩ năng nghe nói của bạn sẽ tăng nhanh chóng chỉ sau một vài tháng luyện tập.

Ghi âm quá trình rèn luyện

Hãy thu âm giọng nói của mình khi học Tiếng Anh

Hãy thu âm giọng nói của mình khi học Tiếng Anh

Muốn khả năng nói Tiếng Anh tăng lên dần dần thì phải biết tự đánh giá và cải thiện kĩ năng nghe nói hay phát âm của mình. Để làm được điều đó hãy cố gắng thu âm lại những bài nói của bản thân thông qua máy ghi âm, máy quay phim trên điện thoại hay webcam máy tính.  Sau khi nghe một đoạn nói chuyện hãy tập bắt chước và ghi âm lại. Sau đó ghi thêm một lần nữa và so sánh với bản đầu tiên để xem nó có tốt hơn chưa.  Tiếp theo hãy nhờ một người bạn hoặc giáo viên có kinh nghiệm đánh giá và sửa lỗi giúp bạn nhé. Kế tiếp một tuần và một tháng sau hãy tập nói, ghi âm lại và so sánh với những bài lúc trước xem mình có tiến bộ không. Hãy làm điều này liên tục và bạn sẽ nhìn thấy rõ ràng sự cải thiện Tiếng Anh của mình.

Trên đây là một số cách tự học Tiếng Anh hiệu quả dành cho các bạn sinh viên. Để được nhận nhiều lời khuyên bổ ích và thú vị hơn từ những người đang giảng dạy Tiếng Anh các bạn có thể tham gia ngay buổi học miễn phí “Phương pháp đào tạo toàn diện 4 kĩ năng” tại Jaxtina nhé.

1257 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

2 thoughts on “Cách tự học Tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print