Cách sử dụng bài nghe Tiếng Anh hiệu quả

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat

Nghe tiếng anh là một trong những phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả nhanh nhất khi học tiếng anh. Phương pháp này không chỉ được dùng ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới và có hàng chục triệu người nói được tiếng anh thành thạo chỉ từ việc nghe.

Tuy nhiên việc sử dụng bài nghe tiếng anh hiệu quả thì không phải ai cũng biết, nếu không biết cách học bạn có thể lãng phí hàng năm trời nghe nhưng cuối cùng lại không thu được cái gì.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn có thể tự tin luyện nghe tiếng anh mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Nghe tiếng anh thực

voa-special-english

học-tiếng-anh-online-qua-voa-special-english

Hãy vứt ngay những cuốn giáo trình hay những CD hội thoại dựng sẵn. Những thứ đó rất khó giúp bạn đạt hiệu quả cao khi học tiếng anh. Nhiều người học tiếng anh đã rút ra kinh nghiệm được rằng phải sử dụng tiếng anh thực tế thì mới có thể thành thạo và phản xạ tự nhiên được. Hãy nghe các kênh tin tức nổi tiếng như BBC News, CNN News hay kênh VOA Special khá phổ biến. Hay việc xem và nghe các bộ phim hoạt hình và các bộ phim đơn giản cũng rất tốt.

Hiểu những gì mình nghe

Một lời khuyên có lẽ rất phổ biến trên Internet  đó là hãy nghe đi dù không hiểu, chỉ cần nghe nhiều thì tiếng anh sẽ tự động tiến bộ lên thôi. Đây là một điều sai lầm bởi vì nhiều phương pháp tiếng anh hiện đại đã chỉ ra rằng bạn phải hiểu tối thiểu 90% ngữ nghĩa của tài liệu mình muốn nghe thì mới thực sự mang lại hiệu quả.  Còn không cho dù nghe cả đời thì vốn tiếng anh cũng không thể tăng lên và bạn không bao giờ nói được tiếng anh thành thạo.

Nghe nhiều

Nghe nhiều hơn là chìa khóa thành công

Nghe nhiều hơn là chìa khóa thành công

Vừa đọc xong bài viết hướng dẫn học tiếng anh, bạn thấy hứng thú quá thế là mở nhiều bài nghe tiếng anh ra để luyện tập. Nhưng một vài ngày sau thì bỏ, điều này sẽ không mang lại hiệu quả gì cho bạn.  Muốn đạt được hiệu quả cao bạn phải nghe thường xuyên, ngày nào cũng nghe đi nghe lại. Theo một tổng kết từ các bạn nói tiếng anh thì muốn thành thạo tiếng anh bạn phải bỏ ra ít nhất 4h/ngày để luyện nghe. Bạn thấy sao về con số này ? Đòi hỏi một sự kiên trì rất cao và kế hoạch phân bố thời gian hợp lí.

Luyện tập thường xuyên

luyện tập nhiều hơn nữa

luyện tập nhiều hơn nữa

“Muốn giỏi thì phải học, muốn thành công phải thực hành liên tục”  – Nhiều bạn luyện tiếng anh thông qua các bài nghe tiếng anh một thời gian dài nhưng sau đó than vãn là không hiệu quả. Vì sao ? Vì các bạn đó chưa thực hành một cách thường xuyên và đều đặn. Hầu như là chỉ nghe theo ý thích hoặc luyện tập nhưng không thường xuyên. Có ngày học có ngày bỏ dỡ, vì thế khiến cho kết quả mãi không như ý muốn. Một nguyên tắc quan trọng khi học tiếng anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác đó là phải Luyện tập. Luyện tập và luyện tập là chìa khóa giúp bạn đạt tới mục tiêu sử dụng thành thạo tiếng anh như người bản ngữ.

1240 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print