(P1) Cách học Tiếng Anh qua phim: Phân loại phim theo cấp độ

Cách học Tiếng Anh qua phim là một trong những cách học vừa vui, vừa hiệu quả đồng thời mang đến những tiếng cười giải trí. Qua phim bạn sẽ biết rõ hơn cách người bản xứ sử dụng Tiếng Anh trong cuộc sống thực và biết cách kết hợp ngôn ngữ cơ thể, khuôn mặt phù hợp và tự nhiên nhất.

Thế nhưng hiện tại có rất nhiều phim Tiếng Anh yêu cầu trình độ rất khác nhau. Sau đây là một số bộ phim nổi tiếng được sắp xếp theo nhiều cấp độ khác nhau cho bạn tham khảo:

 1. Adventure Time

 

adventure-time

Adventure Time là một phim học Tiếng Anh vô cùng thú vị và vui vẻ

Cấp độ: Cơ bản

Thể loại: Phim hoạt hình phiêu lưu, hài hước

Adventure Time kể về cuộc phiêu lưu của cậu bé Jake và Finn trong thế giới hậu khải huyền. Jake là một chú chó có nhiều phép thuật đồng thời cũng là bạn thân của Finn. Mỗi tập phim kéo dài khoảng 10 phút tuy nhiên có thể giúp bạn rất nhiều trong việc học Tiếng Anh và cũng mang đến những phút giây giải trí hấp dẫn.

Đây là phim hoạt hình nhưng bạn phải có trí tưởng tượng tốt mới có thể hiểu bởi vì có nhiều đoạn phim nói đến những vấn đề phức tạp được đưa ra qua phép ẩn dụ dưới dạng các câu đơn giản.

 

Trailer phim xem tại: 

 

 1. Breaking Bad
Breaking bad - Series phim hình sự nổi tiếng của Mỹ

Breaking bad – Series phim hình sự nổi tiếng của Mỹ

Cấp độ: trung cấp

Thể loại: Hình sự & Mafia

Breaking Bad được coi là phim truyền hình nổi tiếng nhất mọi thời đại. Phim nói về Walt – giáo viên Hóa dạy ở trung học bị bệnh ung thư. Để lo cho cuộc sống gia đình đồng thời có tiền khám chữa bệnh thì Walt đã hợp tác với một cựu học sinh điều chế rồi bán methamphetamine – một loại ma túy được coi  là tinh khiết và tốt nhất.

Đây là một bộ phim đề cập tới vấn đề khá nhạy cảm là ma túy và những mặt trái xã hội. Nhưng bộ phim có nhiều đoạn lôi cuốn và plot-twists (thay đổi bất ngờ không thể lường trước ) và dàn diễn viên xuất sắc nên bộ phim luôn được đánh giá cao.

Các bạn xem trailer phim ngay tại: 

 

 1. Misfits
Một bộ phim về năng lực siêu nhiên - Rất hay và thú vị cho các bạn muốn rèn luyện Tiếng Anh

Một bộ phim về năng lực siêu nhiên – Rất hay và thú vị cho các bạn muốn rèn luyện Tiếng Anh

Cấp độ: trung cấp

Thể loại: Hành động

Misfits là phim kể về những người trẻ  làm lao động công ích do vi phạm pháp luật. Nhưng nhóm lao động công ích này bị sét đánh và họ bỗng có nhiều năng lực đặc biệt như đọc tâm tư người khác hay tàng hình…Nhóm thanh niên này phải vượt qua nhiều thách thử kể từ khi có siêu năng lực. Phim có nhiều pha hành động gây thót tim cho khán giả cũng với chất giọng cuốn hút từ dàn diễn viên chắc chán sẽ hấp dẫn bạn.

Xem trailer phim tại: 

 

 1. Game of Thrones
Game of Thrones - Bộ phim kinh điển của nền điện ảnh thế giới, hứa hẹn mang tới những giây phút hấp dẫn khi sử dụng để học Tiếng Anh

Game of Thrones – Bộ phim kinh điển của nền điện ảnh thế giới, hứa hẹn mang tới những giây phút hấp dẫn khi sử dụng để học Tiếng Anh

Cấp độ: Nâng cao

Thể loại: Hành động, Sử thi

Games of Thrones chắc hẳn nhiều bạn đã biết tới phim này. Đây là một series phim rất nổi tiếng với nhiều yếu tố giả tưởng, cổ trang, hành động và plot-twists. Phim lấy hoản cảnh tại Westeros vào thời điểm tương tự Trung Cổ và cuộc chiến giành quyền lực giữa nhiều dòng họ.

Xem trailer: 

 

 1. Friends
Friends - Một bộ phim khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ học Tiếng Anh

Friends – Một bộ phim khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ học Tiếng Anh

Cấp độ: Trung cấp

Thể loại: Tình cảm hài

Friends là series phim được nhiều bạn dùng để luyện nghe phổ biến nhất hiện nay. Friends nói về 6 người bạn sống tại New York và những vấn đề của họ trong công việc, cuộc sống, tình cảm, quan hệ gia đình…. Những câu chuyện được kể nhẹ nhàng, thú vị, gần gũi và kèm theo rất nhiều sự hài hước.

Trailer: 

Cách học Tiếng Anh qua phim thực sự mang lại rất nhiều hiệu quả và tiếng cười vui vẻ cho các bạn.

Chúng ta sẽ được xem những series khác trong các bài viết sau nhé. Bạn thích phim nào ? Hãy bình luận cho mọi người cùng biết nhé.

Các bạn mong muốn có một môi trường học Tiếng Anh phù hợp hiệu quả và có những nguồn tài liệu phong phú để học Tiếng Anh ? Hãy đến với buổi học thử tại Jaxtina để cùng trải nghiệm phương pháp học Tiếng Anh cực kì chất lượng và những kinh nghiệm bổ ích nhé.

4648 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

2 thoughts on “(P1) Cách học Tiếng Anh qua phim: Phân loại phim theo cấp độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print