Cách học Tiếng Anh giao tiếp từ những điều thường bỏ sót

Tiếng Anh giao tiếp được chia thành 3 phần quan trọng, đó là 55% body language (ngôn ngữ cơ thể), 38% cảm xúc ở lúc nói và 7% là ngữ pháp và từ vựng.

Một sai lầm tệ hại của nhiều người học Tiếng Anh đó là quá tập trung vào phần 7% mà quên đi 93% kia dẫn đến chuyện bỏ nhiều thời gian học Tiếng Anh nhưng không thể giao tiếp tự nhiên được.

Sau đây là một số gợi ý để bạn có cách học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn:

Viết và Đọc cũng là hai kĩ năng giao tiếp quan trọng

Kĩ năng Viết và Đọc cũng rất quan trọng để nói Tiếng Anh thành thạo

Kĩ năng Viết và Đọc cũng rất quan trọng để nói Tiếng Anh thành thạo

Nếu bạn công tác trong các lĩnh vực thương mại – kinh doanh thì hầu như ngày nào cũng phải dùng Tiếng Anh để đàm phán, thuyết phục khách hàng, vì thế kĩ năng nghe và nói thực sự rất quan trọng và giúp cho bạn hiểu được thông điệp và cách diễn đạt từ khách hàng. Nhưng, giao tiếp không chỉ gồm nghe – nói, nó còn bao gồm ca đọc – viết.

Nếu kĩ năng đọc tốt bạn sẽ xử lí được nhiều thông tin hơn từ các đơn đặt hàng hay hợp đồng và thắc mắc từ khách hàng. Cùng với đó việc đọc tốt sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều thông tin chuyên ngành từ nhiều nguồn khác nhau  như tin tức, mạng xã hội, blog,.. chứ không chỉ riêng lời nói.

Còn kĩ năng viết cũng thực sự quan trọng khi bạn hỗ trợ khách hàng qua email, facebook, skype.

Vì thế bên cạnh việc rèn luyện kĩ năng nghe – nói thì bạn cũng phải trau dồi thêm kĩ năng đọc và viết của mình.

Giao tiếp chính là để hai bên hiểu nhau

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Học mọi lúc mọi nơi thông qua nói chuyện với người nước ngoài

Đích đến cuối cùng của giao tiếp chính là giúp hai bên hiểu nhau chứ không phải là để bạn rèn luyện các kĩ năng. Vì thế hãy tập trung vào việc hiểu và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả chứ không cần quá chú trọng vào việc sử dụng Tiếng Anh giao tiếp đúng hay sai. Không chỉ dùng lời nói, bạn có thể dùng bất kì hình thức nào kể cả body language để khách hàng hiểu ý của bạn.

Dùng nhiều câu đơn giản

Hãy tập viết những câu đơn giản để luyện kĩ năng viết

Hãy tập viết những câu đơn giản để luyện kĩ năng viết

Hãy sử dụng những câu giao tiếp Tiếng Anh đơn giản để người đối thoại dễ dàng hiểu thay vì các câu dài dòng, phức tạp. Hãy nhớ rằng bạn chỉ cần biết 1000 từ vựng đơn giản và thông dụng nhất trong cuộc sống là đã hiểu 95% các cuộc giao tiếp rồi.

Học từ nhiều nguồn

hoc-tieng-anh-online

Học từ nhiều nguồn khác nhau từ tiếng anh online cho tới báo đài, sách vở

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất để tăng khả năng nói Tiếng Anh đó là hòa mình vào môi trường có nhiều người nước ngoài. Làm việc trong một công ty nước ngoài hay tham gia một lớp do giảng viên nước ngoài hướng dẫn.

Bạn cũng có thể học từ các nguồn khác như chat video trên Skype, Facebook, Yahoo với những người bạn nước ngoài, viết thư cho bạn bè quốc tế hay  thường xuyên xem các bản tin, tin tức bằng Tiếng Anh.

Tóm lại có rất nhiều nguồn có thể giúp bạn học Tiếng Anh. Hãy cố gắng áp dụng những gợi ý trên để rèn luyện cả bốn kĩ năng và cố gắng hiểu rằng giao tiếp Tiếng Anh chính là truyền thông điệp tới người khác và làm cho họ hiểu được điều đó.

Nếu bạn gặp vấn đề trong cách học Tiếng Anh giao tiếp thì có thể đến tham gia buổi học thử được tổ chức thường xuyên tại Trung tâm Anh ngữ Jaxtina.

 

2550 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

2 thoughts on “Cách học Tiếng Anh giao tiếp từ những điều thường bỏ sót

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print