Cách học Tiếng Anh bằng bài hát

Bạn quá nhàm chán với cách học truyền thống ?

Bạn mệt mỏi khi phải đọc giáo trình ?

Bạn cảm thấy chán ghét khi học Tiếng Anh ?

Nhưng bạn không thể từ bỏ …

…. Và bạn muốn tìm cảm hứng trong việc học…

Đây là thời điểm để bạn thay đổi, nếu bạn đã mất hứng thú và động lực với việc học, năng lượng của bạn sẽ giảm đi và tất nhiên việc học sẽ không mang lại hiệu quả nữa. Lúc này bạn sẽ coi việc học là một gánh nặng và muốn vứt bỏ càng nhanh càng tốt. “Bạn không thể đạt hiệu quả nếu vẫn đi theo cách làm cũ”. Hãy tìm hiểu  thêm phương pháp và thử thách mình với những cách học thú vị hơn, hãy biến việc học trở nên thú vị như một trò chơi. Học Tiếng Anh bằng bài hát, bạn đã thử chưa ?

hoc-tieng-anh-bang-bai-hat

Học Tiếng Anh bằng bài hát là một phương pháp bổ trợ mang lại nhiều hiệu quả

Hầu như những người giỏi ngoại ngữ đều thích nghe nhạc từ người bản xứ. Đơn giản vì đó là cách hòa mình vào ngôn ngữ và đắm chìm trong những cảm xúc đích thức mà ngôn ngữ Tiếng Anh mang lại. Không chỉ mang tới những phút giây thư giãn mà còn giúp bạn học thêm nhiều từ vựng mới, tăng kĩ năng nghe hiểu và phát âm, đặc biệt bạn có thể ghi nhớ chúng rất lâu.

Vậy để học Tiếng Anh bằng bài hát chúng ta phải làm thế nào ?

Bước 1. Chọn bài hát

Nếu mới bắt đầu luyện tập thì nên chọn những bài có giai điệu nhẹ nhàng và chậm như nhạc đồng quê, Pop hay Ballad. Những thể loại này bạn có thể theo kịp tốc độ dễ dàng và cảm thấy dễ dàng tập hát hơn. Ngoài ra nên chọn video có phụ đề, tốt nhất là song ngữ, còn nếu bạn chỉ muốn nghe audio thôi thì nên có luôn lời bài hát nhé.

Một số nguồn bài hát bạn có thể luyện tập như

Studynhac.vn: Trang này có nhiều bài hát kèm phụ đề song ngữ rất phù hợp để luyện nghe.

My love (westlife)

Tuyển tập những ca khúc hay 2014

Tổng hợp nhạc phim sub english

Khi trình bạn đã cao hơn hãy thử những loại khó hơn như Rap hay Hiphop. Tưởng tượng một ngày bạn có thể “bắn” Tiếng Anh như đang đọc Rap, mọi người sẽ trầm trồ thán phục bạn tới mức nào ? Thật là tuyệt vời phải không nào ?

Bước 2. Nghe Hiểu

 • Nghe và nhớ nhẩm theo lời bài hát
 • Tra từ điển những từ bạn chưa biết, hoặc nhìn phụ đề nếu có để hiểu được nội dung của bài. Đây là bước giúp bạn gia tăng vốn từ mới của mình.
 • Vừa nghe vừa hát theo bài hát và cố gắng suy nghĩ chỉ bằng Tiếng Anh (hãy loại bỏ tạm thời suy nghĩ Tiếng Việt ra khỏi đầu nhé)

Bước 3. Tập hát

 • Học thuộc lòng lời bài hát. Điều đó khá dễ dàng, chỉ cần bạn nghe và hát theo vài lần là có thể thuộc cả bài rồi.
 • Ghi nhớ lời dễ dàng hơn so với học từng từ như cách truyền thống. Vì lời hát đi kèm với giai điệu, nhịp điều đầy cảm xúc làm bạn thấy ấn tượng và yêu thích, hơn nữa nếu bạn thể hiện được bài đó thì bạn sẽ thấy muốn học hơn.

Bước 4. Ôn tập

 • Bất cứ khi nào rảnh hãy hát lại bài hát đó. Nếu không hát to được thì hãy hát thì thầm hoặc nhẩm trong đầu. Đó là cách giúp bạn nhớ sâu và lâu, chỉ cần gợi nhớ
 • Bạn có thể nghe đi nghe lại hoặc hát đi hát lại nhiều lần mà không hề cảm thấy chán. Việc lặp lại nhiều lần như thế chính là mấu chốt của việc học Tiếng Anh. So với cách ôn danh sách từ vựng khiến bạn phát ngán thì việc hát gây cảm hứng cho bạn gấp hàng trăm lần.

Trước khi áp dụng phương pháp này bạn cần lưu ý những điều sau đây nhé

 1. Nghe nhạc là để HỌC TIẾNG ANH chứ không phải giải trí!
 2. Sử dụng như phương pháp bổ trợ chứ không lạm dụng nó quá nhiều.
 3. Tập trung vào phụ đề – bạn sẽ thấy hiệu quả sau một thời gian.

Dù bạn đang áp dụng theo cách nào thì cũng phải nhớ một điều: Nỗ lực không mệt mỏi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

2101 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

One thought on “Cách học Tiếng Anh bằng bài hát

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print