Bí quyết học phát âm Tiếng Anh chuẩn xác

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi vì sao mình học Tiếng Anh lâu rồi nhưng mãi không giao tiếp được với người bản xứ ? Thậm chí còn không nghe ra được những câu quen thuộc và vô cùng dễ.

Bạn có biết rằng câu trả lời rất đơn giản. Đó là do bạn thiếu rất nhiều kiến thức nền tảng về phát âm, nhưng đó là yếu tố chính để bạn có thể thành thạo các kĩ năng khác như nghe, đọc, nói, viết.

Để giao tiếp bằng Tiếng Anh chuẩn xác với người bản xứ là một điều rất khó nhưng không phải không thực hiện được. Chỉ cần bạn có phương pháp đúng đắn và sự nỗ lực rèn luyện thường xuyên thì chắc chắn sẽ thành công. Sau đây là một số cách có thể giúp bạn học phát âm Tiếng Anh chuẩn xác hơn.

Hãy thu âm giọng nói của mình khi học Tiếng Anh

Hãy thu âm giọng nói của mình khi học Tiếng Anh

Học đồng thời phát âm giọng Mỹ và Anh

Tiếng Anh phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới vì thế mỗi vùng khác nhau sẽ có cách phát âm cũng không giống nhau. Tại Việt Nam thì giọng Anh và giọng Mỹ là hai kiểu phát âm phổ biến và thông dụng nhất. Bạn nên học chúng để đảm bảo có thể hiểu được mọi người nói cho dù ở bất kì quốc gia nào. Và cho du học giọng nào bạn cũng đều giao tiếp hiệu quả.

Lặp lại thường xuyên

Cũng như trẻ con vậy. Chúng học tiếng mẹ đẻ rất nhiều, nghe liên tục và không ngừng lặp lại từ lúc nhỏ cho tới khi nói được. Nghe và lặp lại thường xuyên là hai hoạt động quan trọng để sử dụng thành thạo một ngoại ngữ. Tần suất lặp lại chúng càng thường xuyên và càng nhiều thì khả năng bạn nói lưu loát và tự nhiên càng cao. Do đó hãy lặp đi lặp lại nhiều lần khi phát âm để có giọng chuẩn xác nhất nhé.

Hãy luyện tập bằng cách đứng trước gương và cố gắng điều chỉnh cơ miệng, cơ lưỡi và các cơ trên mặt đồng thời phát âm nhiều lần để có giọng chuẩn xác và hay nhé. Có thể nhờ thêm bạn bè hoặc thầy cô giỏi Tiếng Anh và có kinh nghiệm để sửa giọng cho mình.

Hoặc có thể ghi âm giọng nói của mình sau đó gửi cho những người có kinh nghiệm và nhờ họ tìm lỗi sai và hướng dẫn khắc phục. Sau đó kiên trì lặp lại thường xuyên âm chuẩn sẽ giúp bạn ngày càng có giọng hay hơn nhé.

Luyện nghe từ nhiều kênh khác nhau

Hãy luyện nghe từ các kênh khác nhau. Hãy tìm cách nói chuyện với người bản xứ thông qua Skype, trực tiếp, nghe bản tin trên Web, các trang báo, xem phim, thể thao, …

Cho dù bạn nghe điều gì nhưng hãy cố gắng lặp lại chúng thường xuyên, đó mới là mấu chốt giúp bạn giỏi Tiếng Anh. Giai đoạn đầu nếu gặp khó khăn hãy sử dụng những bộ phim đơn giản, có phụ đề và giọng của nhân vật chậm, sau đó mới từ từ nâng dần mức độ lên.

Sử dụng một cuốn từ điển chất lượng

Hãy tra từ điển bất cứ khi nào gặp từ vựng không biết. Mỗi khi học từ vựng hãy học theo cụm từ hoặc câu và học luôn cả cách phát âm của từ.  Tuy nhiên hãy chọn một cuốn từ điển chất lượng để sử dụng tránh việc phát âm sai khi dùng những cuốn kém chất lượng trên thị trường.

Những cuốn từ điển uy tín bạn có thể xem như Oxford, Cambridge, Longman…

Một số tài liệu dành cho bạn học phát âm Tiếng Anh

Nếu mới bắt đầu hãy sử dụng bộ tài liệu American Workshop hoặc Pronunciation Workshop, Sheep or Ship,…

Những bộ phim rất hay và hài hước đáng xem là Extra, Friends, How I Met Your Mother

Ngoài ra tham khảo thêm những video tin túc như Voa special English hay BBC News nhé

Đó là những bí quyết giúp bạn học phát âm Tiếng Anh chuẩn xác nhất. Hi vọng bạn kiên trì và nỗ lực để đạt được mục tiêu nói Tiếng Anh thành thạo nhé.

Nếu bạn có nhu cầu tham gia những khóa học để rèn luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn thì hãy đăng kí khóa học thử từ Jaxtina dưới đây.

 

 

1157 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

One thought on “Bí quyết học phát âm Tiếng Anh chuẩn xác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print