Bài đăng kinh nghiệm

Ngữ pháp Tiếng Anh là một phần khá quan trọng trong khi học Tiếng Anh. Sau đây là một số gợi ý trong cách học Tiếng Anh hiệu quả – đặc biệt là ngữ pháp.

Những cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người mới học

Những cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người mới học

Kiến thức cơ bản

Bạn phải có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp Tiếng Anh trước khi đi vào từng phần cụ thể và chi tiết. Điều đó giúp bạn xác định được những kiến thức cần thiết và cái nào không quan trọng, từ đó có kế hoạch học cụ thể hơn.

Kế hoạch cụ thể và mục tiêu rõ ràng

Trên thị trường thì sách ngữ pháp Tiếng Anh được bày bán rất nhiều. Tuy nhiên ngữ pháp Tiếng Anh cực kì rộng và không thể nói hết trong cuộc sách và dù có sách bạn cũng không có khả năng học hết tất cả. Vì thế hãy có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng theo thời gian khi học ngữ pháp.

Ví dụ nếu mục tiêu của bạn là biết hết ngữ pháp căn bản trong hai tháng, thì hãy tạo một bản kế hoạch chi tiết học trong hai tháng đó. Hãy tìm ra những chủ điểm quan trọng cần học và phân thời gian ra theo tuần, ngày, tháng. Mục tiêu của tuần thứ nhất là nắm chắc thì này thì này, tuần thứ hai là … Hãy nhớ mục tiêu càng cụ thể thì bạn càng đạt được hiệu quả cao.

Tập trung một chủ đề tại một thời điểm

Trong một thời điểm không nên học quá nhiều chủ đề. Ví dụ ngày thứ nhất bạn học về danh từ thì chỉ cần tập trung vào danh từ. Hãy viết ra những câu có từ vựng là danh từ, cách sử dụng ra sao… Tìm thật nhiều bài tập liên quan tới danh từ. Thời điểm khác hãy tập trung vào chủ đề khác. Và hãy nhớ là thực hành liên tục và thường xuyên nhé. Không học cùng lúc nhiều chủ đề dẫn đến việc phân tán thời gian và tâm trí khó lòng mang lại hiệu quả cao.

Đọc nhiều

Đọc càng nhiều thì bạn càng nắm được nhiều cấu trúc ngữ pháp. Đồng thời bạn cũng học được rất nhiều từ vựng và mẫu câu thông dụng. Mỗi khi đọc sách hãy cố học theo các cụm từ và câu, điều này giúp bạn nhớ lâu hơn và biết được nhiều thông tin hơn. Bên cạnh đó khả năng viết của bạn cũng sẽ tăng lên và viết hay hơn nhiều.

Tập dịch qua Tiếng Anh

Hãy dịch các câu qua Tiếng Anh. Ban đầu có thể dịch từng từ sau đó nâng dần thành các cụm từ rồi cuối cùng là câu. Hãy dịch thường xuyên và nhờ người khác thành thạo Tiếng Anh sửa lỗi giúp nhé.

Viết Tiếng Anh

Hãy sử dụng cấu trúc ngữ pháp đã biết để rèn luyện viết thành các bài văn. Hãy viết nhiều lần cho đến khi bạn ưng ý và nhờ người khác xem cho. Càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ càng ít mắc lỗi khi viết và sử dụng thành thạo hơn các cấu trúc.

Tự tin nói Tiếng Anh

Muốn thành công phải thực hành liên tục. Hãy áp dụng những thứ đã biết và đã học vào thực tế. Bạn có thể sai lần đầu nhưng những lần tiếp theo thì bạn sẽ dần cải thiện mình và cuối cùng sẽ có thời điểm sử dụng tự tin Tiếng Anh.

Trên đây là vài chỉ dẫn để có cách học Tiếng Anh hiệu quả, hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn.

Bên cạnh việc tự học như thế này bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm để được rèn luyện kĩ năng đọc viết tốt hơn nhé. Một lựa chọn đáng để bạn suy nghĩ đó là Jaxtina. Hãy cùng tham gia buổi học miễn phí tại Jaxtina để đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

1639 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

One thought on “Bài đăng kinh nghiệm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print