9 cách dễ dàng để tự học Tiếng Anh ở nhà

Sử dụng thành thạo Tiếng Anh đem đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội về việc làm, nâng cao thu nhập và tăng thêm trải nghiệm sống qua việc tiếp xúc văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Nhưng làm thế nào để học Tiếng Anh hiệu quả ?

Nếu bạn tìm kiếm cụm từ “tự học Tiếng Anh ở nhà hiệu quả” trên Internet chắc chắn nhận được hàng triệu kết quả khác nhau và bạn vô cùng hoang mang không biết Click vào kết quả nào. Thực tế thì không có phương pháp nào là tuyệt đối vì điều này còn tùy thuộc vào điều kiện học của từng người khác nhau nữa. Do đó, việc lựa chọn và lập được một kế hoạch học, phương pháp cụ thể và kiên trì theo đuổi sẽ tạo cho bạn một thói quen để học bất cứ ngôn ngữ nào không riêng Tiếng Anh.

Tiếng Anh có vai trò cực kì quan trọng mở ra cơ hội cho mỗi người

Tiếng Anh có vai trò cực kì quan trọng mở ra cơ hội cho mỗi người

Sau đây là 9 cách vô cùng dễ dàng và thú vị để bạn tự học Tiếng Anh ở nhà!

 1. Nghe một kênh Radio bằng Tiếng Anh

 

Với sự phát triển của công nghệ và mạng Internet hiện nay thì việc tìm một kênh Radio bằng Tiếng Anh là điều quá dễ dàng. Cùng với sự đa dạng của kênh cũng  làm cho bạn thuận lợi hơn khi chọn loại phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

 1. Xem Video Top trên Youtube

Đây cũng là một cách thú vị để học Tiếng Anh và mang lại hiệu quả. Mỗi ngày hãy vào Youtube và thưởng thức những video hot nhất được gợi  ý ra cho bạn.

 1. Tự nói và hát Tiếng Anh

Nếu ở nhà một mình hãy thường xuyên nói Tiếng Anh. Có thể tìm một bài hát sau đó bắt chước và hát lại, bắt đầu từ các câu đơn giản cho tới phức tạp về bất cứ chủ đề nào bạn thích.

 1. Nghe thần tượng nói

Một cách thú vị khác đó là theo dõi thần tượng nói Tiếng Anh. Hãy tìm những video về các cuộc phỏng vấn họ bằng Tiếng Anh sau đó luyện nghe và có thể nhại giọng điệu và cử chỉ sau đó bắt chước lại và nói một mình trước gương.

 1. Tiếp xúc người nước ngoài

Hãy tìm kiếm người nước ngoài để nói chuyện bằng cách ra công viên, trên xe bus, các địa điểm du lịch. Thông thường người nước ngoài đến Việt Nam họ rất thân thiện và sẵn sàng cùng bạn trò chuyện nếu bạn chủ động tiếp cận.

 1. Quan tâm tới tạp chí, tờ rơi hay biển quảng cáo Tiếng Anh

Đây cũng là một cách thú vị và ấn tượng để học Tiếng Anh. Mỗi khi đi đâu và bắt gặp các tấm biển quảng cáo hay thậm chí là các tờ rơi có in Tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt, hãy  đọc và tìm hiểu nghĩa của các câu.

 1. Âm nhạc

Hãy đắm chìm trong các bài hát Tiếng Anh bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau một thời gian áp dụng. Đôi tai của bạn dần quen với Tiếng Anh và khả năng phát âm của bạn cũng tăng lên nhanh chóng.

 1. Trò chuyện trực tiếp

Hãy tích cực tham gia thảo luận bằng Tiếng Anh trên các diễn đàn, mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Twitter,… hay làm quen một người bạn nước ngoài và nói chuyện thông qua Skype.

 1. Mạnh dạn

Hãy mạnh dạnh và tự tin khi tự học Tiếng Anh ở nhà. Có hai yếu tố này bạn sẽ luôn cảm thấy thú vị với việc học và không bị nhàm chán hay bỏ dở giữa chừng.

9 cách trên đây sẽ cho bạn cảm giác tự học Tiếng Anh ở nhà thú vị hơn. Tuy nhiên tự học cũng không phải là điều tốt với những bạn không có phương pháp, lúc này hãy tìm một trung tâm uy tín để theo học và nhanh chóng sử dụng được Tiếng Anh bạn nhé. Cùng tham gia buổi học thử tại Jaxtina để khám phá những phương pháp học đặc biệt nơi đây nhé.

1867 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

 • Facebook
 • Twitter
 • Delicious
 • LinkedIn
 • StumbleUpon
 • Add to favorites
 • Email
 • RSS

2 thoughts on “9 cách dễ dàng để tự học Tiếng Anh ở nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print