7 cách vui học tiếng Anh hiệu quả nhất

Dưới đây mình giới thiệu 7 cách vui học tiếng Anh tưởng chừng như giải trí đơn thuần nhưng lại cực kỳ hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh của bạn. Học ngôn ngữ là cả một quá trình phấn đấu “dài hơi”, việc thu nạp kiến thức không nhất thiết cứ phải ngồi vào bàn học, cặm cụi bên sách vở giấy bút là có thể học hiệu quả được.

Vì học như vậy không những sẽ không hiệu quả mà còn dễ gây nhàm chán, ngoài việc học theo phương pháp truyền thống, với sự đa dạng và phong phú của phương pháp dạy, người học có thể tìm cho mình nhiều cách vui học tiếng Anh cực kỳ thông minh, vừa giải trí vừa thu nhập kiến thức một cách tự nhiên.

funny-english

Dùng phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh thú vị mà người học có thể tham khảo, những phần mềm này giúp bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, không chỉ bằng chiếc máy tính xách tay tiện lợi mà còn với chiếc điện thoại thông minh bạn đã có thể học vui vẻ và bổ ích với những bài học đa dạng, nguồn tài liệu khổng lồ. Với những phần mềm này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Chơi những trò chơi tiếng Anh

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng thích chơi các trò chơi để giải trí, thay vào đó bạn có thể tìm chơi các trò chơi bằng tiếng Anh chẳng hạn, để có thể chơi được các trò chơi này bạn phải hiểu nội dung của nó, phải tăng dần tốc độ đôi khi phản xạ nhanh với ngôn ngữ.

Chơi các trò chơi còn mang lại cho bạn cảm giác hưng phấn, khiến cho việc học trở nên không có áp lực gì. Hiện nay có rất nhiều trò chơi được thiết kế riêng để học tiếng Anh nên bạn có thể trực tiếp vừa chơi vừa trau dồi thêm nhiều kỹ năng tiếng Anh của mình.

Xem các kênh tiếng Anh

Youtube là một kênh mạng xã hội để học tiếng Anh khổng lồ không thể không biết, ở đây bạn có thể tìm được rất nhiều kênh dạy tiếng Anh hay của những giáo viên bản ngữ. Ngoài ra còn có những website bằng tiếng Anh về nhiều lĩnh vực cực kỳ thú vị mà bạn có thể tham khảo đó là Ted.com, đây là kênh tiếng Anh tập hợp những bài diễn thuyết của tất cả các diễn giả nổi tiếng trên thế giới, bạn có thể vừa học tiếng Anh vừa thu nhận được nhiều kiến thức một cách thú vị.

Học qua tivi cũng là một kênh vui học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Với những bạn trình độ tiếng Anh đã “cứng” hơn có thể tham khảo những nguồn kênh trên TV cực kỳ bổ ích về nhiều lĩnh vực ca nhạc, tin tức, thể thao, phim ảnh, các game show, các kênh hoạt hình, các kênh khám phá thế giới như: BBC, CNN, MTV, ESPN, Disney channel, National Geographic, Discovery Channel…

Học tiếng Anh qua mạng xã hội

Với sự phát triển của Internet cùng sự bùng nổ của mạng xã hội thì tại đây bạn có thể tìm kiếm được rất rất nhiều thứ vui vẻ, thay vì kết bạn với mọi người, tám chuyện linh tinh hay đọc những thứ vô bổ khác thì bạn có thể tận dụng để học tiếng Anh ở đây. Bạn có thể kết bạn với những người bạn có cùng mục đích để rèn luyện tiếng Anh, đặc biệt là những người bản ngữ thì càng tốt, bạn sẽ học được tiếng Anh chuẩn từ họ.

Skype hay facebook hiện nay đang là kênh mạng xã hội khá nổi bạn có thể tham khảo trong quá trình học tiếng Anh của mình. Đây chính là những kênh bạn có thể học giao tiếp một cách tuyệt vời, ngoài việc nhận được chia sẻ khá bổ ích từ những người bạn, bạn còn có thể giao tiếp với họ để rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Đăng ký làm thành viên câu lạc bộ tiếng Anh

Các câu lạc bộ tiếng Anh chính là môi trường “hoàn hảo” để bạn học ngoại ngữ. Ở những nước tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ như Việt Nam thì việc tiếp xúc với tiếng Anh hoàn toàn là điều không khả thi, vì vậy bạn cần phải tự tạo môi trường cho mình, tham gia các câu lạc bộ chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ở môi trường này bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các “tiền bối”, giao lưu kết bạn và đặc biệt ở môi trường này bạn bắt buộc phải nói bằng tiếng Anh nên kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được rèn luyện mỗi buổi.

Làm bạn với người nước ngoài

Còn gì vui hơn là có thật nhiều người bạn mới để bạn có thể nói chuyện và đặc biệt hơn những người bạn ngoại quốc thân thiện, cởi mở sẽ khiến bạn thêm yêu thích nói tiếng Anh hơn. Hãy thử kết bạn với một người bạn nào đó, người bản ngữ chẳng hạn rồi giới thiệu văn hóa nước mình, đồng thời tìm hiểu văn hóa nước họ, bạn sẽ nhận ra ngôn ngữ này thật đẹp.

Du lịch

Đây có lẽ là cơ hội để bạn học tiếng Anh không thể tuyệt vời hơn, nếu có điều kiện hãy đến những nước nói tiếng Anh, bạn sẽ không chỉ được cọ xát về ngôn ngữ mà còn có thể học thêm nhiều điều về cách sống, văn hóa nước đó nữa.

Trên đây là những cách vui học tiếng Anh mình thấy cực kỳ bổ ích mà bạn có thể tham khảo. Mình hy vọng bạn sẽ tìm được một cách học tiếng Anh vui vẻ, phù hợp với bản thân. Vừa học vừa chơi là cách học dễ dàng và tự nhiên nhất sau những giờ thu nhận kiến thức một cách căng thẳng.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh gian nan!

3206 Total Views 1 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

2 thoughts on “7 cách vui học tiếng Anh hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print