5 tài liệu học tiếng Anh vừa học vừa chơi thú vị

Không chỉ ngồi vào bàn, cầm bút viết mới là học, qua 5 tài liệu học tiếng Anh sau đây bạn vừa có thể vui vẻ giải trí mà vẫn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình đấy.

Học qua sách, tạp chí, báo

Thay vì đọc những chủ đề, tìm hiểu về lĩnh vực bạn yêu thích bằng tiếng Việt, bạn hãy thử đọc bằng tiếng Anh. Điều này mang lại cho bạn nhiều cảm hứng hơn, qua thời gian bạn sẽ thấy kỹ năng tiếng Anh của bạn được nâng cao nhiều lắm.

Đọc truyện, tiểu thuyết ngoại văn

​Hiện nay có rất nhiều truyện, tiểu thuyết được chuyển thể, có giải thích, kèm CD để phục vụ người học tiếng Anh. Khi mới bắt đầu bạn nên chọn những tài liệu này, hoặc lên mạng tìm những câu truyện dành cho trẻ em để vừa giải trí vừa học nhé.

Đọc tin tức

Có rất nhiều kênh tin tức bằng tiếng Anh hay dành cho bạn như VOA, CNN, BCC… đây là những kênh tin tức rất hay và còn học tiếng Anh rất tốt, được rất nhiều người học ưa chuộng.

Thời đại thế giới xoay chuyển chóng mặt, bạn sẽ tụt hậu khi không nắm bắt được tin tức trong nước cũng như thế giới xung quanh. Thay vì đọc tin tức bằng tiếng Việt, bạn đọc bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng, và tìm những tin tức có liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm như thể thao, kinh tế…

Học qua phim

Mình chắc chắn rằng ai cũng thích xem phim, chỉ khác nhau ở thể loại mà thôi. Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc xem phim, giải trí thì đây chính là điều tuyệt vời dành cho bạn.

Bạn có thể vừa xem phim thư giãn, vừa học tiếng Anh thông qua những bộ phim nói tiếng Anh chuẩn. Với những bộ phim hấp dẫn có phụ đề, chắc chắn bạn sẽ hào hứng và học được nhiều câu tiếng Anh hay đấy.

Bạn có thể chọn thể loại trinh thám, tình cảm, khoa học viễn tưởng… phim lẻ hay phim bộ. Nhưng nếu mới bắt đầu học bạn nên thử qua phim hoạt hình, với tốc độ nói chậm, phim dễ thương sẽ khiến bạn hào hứng học hơn.

Âm nhạc

Âm nhạc là món quà kỳ diệu đối với cảm xúc con người, dù buồn, vui, giận dỗi hay bất an lo lắng bạn đều có thể tìm đến với âm nhạc. Sẽ thật thông minh khi những giai điệu của bài hát tiếng Anh luôn được vang lên.

Bạn có thể nghe mọi lúc, mọi nơi, những giai điệu bạn yêu thích, những ca từ ngọt ngào, khi cao trào cảm xúc chắc chắn sẽ khiến bạn thêm yêu thứ ngôn ngữ này hơn.

Đó là những nguồn tài liệu học Tiếng Anh khá phổ biến nhưng cũng mang lại cho bạn nhiều cách học thú vị và hiệu quả.

Học tiếng Anh là cả một chặng đường dài, sẽ thật khó chịu và khô khan với những bài học chẳng mấy hứng thú. Vậy bạn có thể thay đổi với những cách học thú vị ở trên để học thông minh và hiệu quả hơn nhé.

3822 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

One thought on “5 tài liệu học tiếng Anh vừa học vừa chơi thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print