5 điều bạn phải biết trước khi đến trung tâm học tiếng Anh

Để học tiếng Anh, không ít người đã đổ rất nhiều tiền cho các trung tâm học tiếng Anh với mong muốn trình độ của mình hiện tại sẽ được nâng cao. Tuy nhiên, không phải cứ đốt cả đống tiền ở trung tâm nào đó là bạn có thể học nhanh chóng tốt tiếng Anh như mong muốn. Dưới đây là tổng hợp 5 điều nhất định bạn phải biết trước khi đến trung tâm học tiếng Anh để có thể đạt kết quả tốt nhất.

trung-tam-hoc-tieng-anh-2

Học tiếng Anh không dễ!

Đây có thể là điều mà những giáo viên, các trung tâm ngoại ngữ cố né tránh không nói với bạn vì sợ bạn sẽ nản lòng, họ thường nói với bạn, nhất là những người học trước thường bảo rằng “tiếng Anh dễ lắm”. Thực chất bạn phải biết rằng tiếng Anh không hề khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng.

Bạn nên nói trước với bản thân mình như vậy, bởi học tiếng Anh là cả một quá trình “dài hơi”, bạn phải bền bỉ học tập hàng ngày, tuyệt đối không được bỏ dở giữa chừng. Bạn chỉ cần không học một vài ngày là tiếng Anh của bạn sẽ dần dần quay về mức ban đầu.

Vì vậy, dù đến trung tâm học tiếng Anh hay tự học thì bạn vẫn phải tự nhắc nhở mình, tiếng Anh không hề dễ nên phải phấn đấu hết sức mình, kiên trì rèn luyện hàng ngày.

Cần phải học tiếng Anh trong thời gian dài

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cấp tốc được mở ra phục vụ nhu cầu của đông đảo người học, những khóa học này hứa hẹn với bạn rằng chỉ cần từ 3-6 tháng là bạn đã có thể có được vốn tiếng Anh như người bản ngữ rồi.

Bạn cần biết học tiếng Anh không chỉ thông thạo ngữ pháp mà còn để giao tiếp thành công nữa, để phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng lại cần cả một quá trình miệt mài qua thời gian dài. Ban phải kiên trì với phương pháp đúng đắn, nỗ lực hàng ngày chứ không phải chỉ bỏ tiền học ở trung tâm thời gian ngắn như thế là có thể “làm chủ” được một ngôn ngữ rồi.

Mục đích học tập là gì?

Dù là học tiếng Anh nhưng mỗi người đến với ngôn ngữ này với nhiều mục đích khác nhau, cũng từ đó mà có những phương pháp áp dụng không hề giống nhau. Nếu bạn học tiếng Anh chỉ đơn giản là muốn giao tiếp thông thường thì chỉ cần học cơ bản thôi là có thể giao tiếp trong cuộc sống rồi. Nhưng nếu bạn muốn học toàn diện để không chỉ giao tiếp đơn thuần phục vụ cuộc sống mà còn để cho học tập và công việc sau này nữa thì cần phải bỏ nhiều công sức và học tập kỳ công hơn.

Đặt ra phần thưởng khi đạt kết quả tốt

Nghe điều này có vẻ rất buồn cười nhưng nó sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu hơn trong học tập đó. Tin mình đi, hãy thử tưởng tượng hạnh phúc nếu bạn dành được phần thưởng đó bạn sẽ phấn đấu đạt được mục tiêu đó đến cùng.

Tự tạo môi trường tiếng Anh cho mình

Môi trường học tập là điều khá quan trọng đối với người học ngoại ngữ, nhất là với nước mình, khi tiếng Anh không phải là tiếng mẹ để thì tự tạo môi trường cho mình là ưu tiên hàng đầu. Khi đến trung tâm bạn phải xác định mình phải dẹp bỏ sự tự ti của bản thân, mạnh dạn tranh luận bằng tiếng Anh, mạnh dạn trao đổi kiến thức với bạn bè, thầy cô để tạo môi trường tiếng Anh cho mình khi ở trung tâm.

Qua thời gian bạn sẽ thấy thói quen giao tiếp của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực, năng động hơn, nói tiếng Anh chuẩn hơn và nhiều hơn.

Mình hy vọng với 5 điều kể trên bạn sẽ “bỏ túi” thêm nhiều kinh nghiệm nữa trước khi đến với trung tâm học tiếng Anh. Chúc bạn học tập hiệu quả!

 

2525 Total Views 2 Views Today

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Email
Print